01:15 ICT Thứ hai, 01/03/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 552

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 552

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3116176

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Sơn Tịnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm

Thứ hai - 06/07/2015 16:21
Ngày 24 tháng 6 năm 2015, Viện KSND huyện Sơn Tịnh phối hợp với TAND huyện Sơn Tịnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự sơ thẩm về việc “Tranh chấp đòi tài sản quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Trần Ngọc Sơn, bà Trần Thị Nga, bà Trần Thị Thanh Thuỷ; bị đơn bà Nguyễn Thị Tuyết Nga để rút kinh nghiệm cho cán bộ, Kiểm sát viên VKS huyện Sơn Tịnh.
Toàn cảnh phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa


Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự.

Đến tham dự phiên tòa gồm có Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự (phòng 5); Lãnh đạo và kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tịnh.

Tại phiên toà nhìn chung Kiểm sát viên đã nắm vững các quy định của pháp luật về tố tụng dân sự, luật dân sự và các quy định khác có liên quan; thực hiện đúng quyền hạn và trách nhiệm của Kiểm sát viên theo quy định của pháp luật. Kiểm sát viên nêu được sự tuân thủ pháp luật của những người tiến hành và tham gia tố tụng, đồng thời cũng nêu được những vấn đề thiếu sót của thẩm phán như: vi phạm thời hạn chuẩn bị xét xử, trình tự hỏi các đương sự, bị đơn chấp hành phấp luật chưa nghiêm túc, còn lúng túng trong việc xác định tư cách của luật sư; Hội đồng xét xử cũng như Kiểm sát viên cần hỏi rõ hơn những người tham gia tố tụng, nhất là các nguyên đơn để xác định chính xác quan hệ tranh chấp.

Hội đồng xét xử hỏi nguyên đơn

Sau phiên tòa dưới sự chỉ đạo của Phòng 5 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tịnh đã tổ chức rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Trong cuộc họp qua các ý kiến nhận xét, đánh giá đã chỉ ra những mặt đạt được cũng như những điểm hạn chế và đề ra các phương hướng khắc phục nhằm rút kinh nghiệm trong công tác kiểm sát xét xử dân sự trước, trong và sau phiên toà.

Cuộc họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa

Tác giả bài viết: Mỹ Loan – Viện KSND huyện Sơn Tịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên