22:02 ICT Thứ năm, 21/11/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 50

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 4164

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3831632

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Sơn Tây trực tiếp kiểm sát việc Thi hành án hình sự tại ủy ban nhân dân cấp xã

Chủ nhật - 31/03/2019 15:04
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tây, trong các ngày 26, 27 tháng 3 năm 2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tây đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Sơn Liên và  Sơn Bua. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đồng Việt Bình – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn.
Sau khi nghe Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình công tác giám sát, giáo dục người thi hành án treo tại địa phương. Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách về công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo tại địa phương.


TTKS tại UBND xã Sơn Liên


TTKS tại UBND xã Sơn Bua

Qua kiểm sát, UBND xã Sơn Liên và  Sơn Bua đã thực hiện tốt công tác giám sát, giáo dục người chấp hành án, đã tổ chức họp, phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục theo đúng quy định. UBND xã Sơn Bua làm tốt công tác mở sổ theo dõi người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo, bổ sung hồ sơ đầy đủ tài liệu  đúng quy định.
Bên cạnh những ưu điểm như đã nêu trên, qua công tác kiểm sát Đoàn kiểm sát phát hiện một số vi phạm như: UBND xã Sơn Liên không mở sổ theo dõi người thi hành án phạt tù cho hưởng án treo; UBND xã Sơn Bua không mở sổ theo dõi người chấp hành  án phạt cải tạo không giam giữ là vi phạm quy định tại Thông tư 63/2011/TT-BCA  ngày 07/9/2011 của Bộ công an; UBND xã Sơn Liên chậm cập nhật, bổ sung tài liệu trong hồ sơ thi hành án như Bản nhận xét, đánh giá của người được phân công trực tiếp giám sát, giáo dục đối với người chấp hành án, bản tự kiểm điểm của người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo…
Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát ghi nhận những kết quả mà UBND cấp xã đã đạt được. Đối với những vi phạm  Đoàn kiểm sát sẽ ban hành Kết luận – Kiến nghị yêu cầu Chủ tịch UBND xã Sơn Liên và Sơn Bua khắc phục vi phạm để công tác thi hành án hình sự được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.
 


Tác giả bài viết: Lê Văn Minh – Viện KSND huyện Sơn Tây

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: