13:37 ICT Thứ hai, 08/03/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 4095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54212

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3169836

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Sơn Tây tọa đàm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ tư - 03/02/2016 13:53
Thực hiện Hướng dẫn số 06-HD/BTGTU ngày 28/12/2015 của Ban tuyên giáo tỉnh ủy; Công văn số 105-CV/HU ngày 04/01/2016 của Huyện ủy Sơn Tây và Hướng dẫn số 02-HD/BTGHU ngày 06/01/2016 của Ban tuyên giáo Huyện ủy Sơn Tây về nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng 03/02/2016.
          Ngày 02/02/2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tây tổ chức buổi Tọa đàm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về Chuyên đề "Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân và nhân cách con người Việt Nam".


Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Mở đầu buổi Tọa đàm, Đ/c Nguyễn Bá Vinh- Viện trưởng, Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tây giới thiệu khái quát các nội dung cơ bản về tính trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân, nhân cách của người cán bộ cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Các ý kiến tham luận tại buổi Tọa đàm tập trung vào các vấn đề như: Công tác tự phê bình và phê bình; Công tác thực hành dân chủ; Thực hành dân vận và công tác dân vận; Chất lượng công tác chuyên môn của CB KSV trong đơn vị; những biểu hiện tiêu cực, nhược điểm, hạn chế của CB KSV trong công tác, tư tưởng và đời sống; Tinh thần trách nhiệm của CB KSV, người lao động trong đơn vị, cũng như đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, tồn tại, hạn chế của đơn vị, Chi bộ.
Về đạo đức, nhân cách của người cán bộ kiểm sát, các ý kiến tham luận đều thống nhất xác định: Cán bộ phải trung với nước, hiếu với dân, hết lòng phụng sự nhân dân. Những phẩm chất đạo đức luôn phải đề cao đó là: Cần, kiệm, liêm, chính. Cần, kiệm, liêm, chính là phẩm chất trung tâm nhất của người cán bộ và là tứ đức của con người trong cuộc sống hàng ngày. Đối với ngành Kiểm sát nhân dân, không chỉ có những đức tính cần, kiệm, liêm, chính mà còn phải “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Năm đức tính “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” có mối quan hệ chặt chẽ với nhau nếu thiếu một trong năm đức tính ấy người cán bộ Kiểm sát không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vì vậy việc quán triệt và học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh với lời dạy của người về năm đức tính người cán bộ kiểm sát là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình thực thi nhiệm vụ THQCT và KS các hoạt động tư pháp.

Kết thúc buổi Tọa đàm, Đ/c nguyễn Bá Vinh kết luận: Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với cán bộ, Kiểm sát viên là rất cần thiết, qua đó mỗi cán bộ, Kiểm sát viên cần soi lại mình để phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức. Đặc biệt là thấm nhuần năm đức tính mà Bác Hồ đã dạy người cán bộ Kiểm sát là vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Tránh việc làm oan người vô tội và bỏ lọt tội pham, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong sạch vững mạnh hơn./.

Tác giả bài viết: Đồng Việt Bình – Viện KSND huyện Sơn Tây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên