23:54 ICT Thứ bảy, 30/09/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

THU VIEN DIEN TU
Chuyên đề sáng kiến
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 34388

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 949220

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24853766

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang
Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Viện KSND huyện Sơn Tây tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND xã Sơn Lập

Thứ sáu - 26/03/2021 07:57
Ngày 23/3/2021, Viện KSND huyện Sơn Tây tiến hành Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Sơn Lập theo Quyết định số 123/QĐ-VKS ngày 09/3/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Tây. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đồng Việt Bình – Phó viện trưởng làm Trưởng đoàn
Đoàn kiểm sát làm việc tại UBND xã

Đoàn kiểm sát làm việc tại UBND xã

Sau khi công bố Quyết định, Đoàn kiểm sát nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác thi hành án hình sự. Qua kiểm sát, nhìn chung UBND xã Sơn Lập đã thực hiện tương đối tốt công tác thi hành án hình sự theo thẩm quyền tại địa phương, tuân thủ các quy định của Luật Thi hành án hình sự năm 2019, hồ sơ có Quyết định phân công người trực tiếp theo dõi, giám sát bị án đang chấp hành tại địa phương, các loại sổ sách được cập nhật đầy đủ theo quy định của Bộ công an.
Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND xã Sơn Lập vẫn còn để xảy ra một số vi phạm như: Không lập phiếu điểm danh, kiểm diện người chấp hành án tại cộng đồng; hằng tháng không có nhận xét bằng văn bản về quá trình chấp hành án của người được hưởng án treo; hằng tháng không có báo cáo bằng văn bản về tình hình chấp hành nghĩa vụ của người thi hành án.
Tại buổi làm việc, Đ/c Đinh Xuân Hòa – Phó chủ tịch UBND xã Sơn Lập đã tiếp thu ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm sát và mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp của Viện kiểm sát huyện Sơn Tây để công tác quản lý thi hành án hình sự tại cấp xã ngày càng tốt hơn trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: Phan Lê Anh Kiệt – Viện KSND huyện Sơn Tây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: