13:08 EST Thứ bảy, 27/11/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 8650

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187096

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5355934

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Sơn Hà kiểm sát trực tiếp công tác quản lý, giám sát các bị án thi hành án phạt tù cho hưởng án treo tại UBND thị trấn Di Lăng

Thứ ba - 10/05/2016 05:12
Thực hiện Quyết định số 48/QĐ-VKS và Kế hoạch số 49/KH-VKS ngày 12/4/2016 của Viện trưởng Viện KSND huyện Sơn Hà, ngày 09/5/2016 đoàn kiểm sát của Viện KSND huyện Sơn Hà đã tiến hành kiểm sát trực tiếp công tác quản lý, giám sát, giáo dục các bị án thi hành án phạt tù cho hưởng án treo tại UBND thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà.
Đ/c Nguyễn Trình phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Trình phát biểu tại buổi làm việc


Đoàn do đồng chí Nguyễn Trình- Viện trưởng làm Trưởng đoàn. Thành viên của đoàn có 01 Kiểm sát viên và 01 Chuyên viên tiến hành kiểm sát.

Theo Kế hoạch kiểm sát đã ban hành, đoàn sẽ tập trung vào một số nội dung trọng tâm gắn với nhiệm vụ của UBND các xã được qui định tại Điều 63- Luật THAHS năm 2010 như: Việc phân công người theo dõi, giám sát, giáo dục người chấp hành án; Việc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong việc theo dõi, giáo dục người chấp hành án cũng như việc đề nghị xét miễn, giảm thời hạn chấp hành án và một số nhiệm vụ của UBND cấp xã được qui định tại Điều 68- Luật THAHS. Bên cạnh đó, đoàn cũng tập trung kiểm sát về nghĩa vụ của người bị kết án trong thời gian chấp hành án qui định tại Điều 64- Luật THAHS.
         
Kết quả kiểm sát trực tiếp cho thấy, UBND thị trấn đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, giám sát, giáo dục các bị án, cụ thể : UBND thị trấn Di Lăng đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ, phân công người giám sát, giáo dục các bị án đúng qui trình và thời hạn luật định; chỉ đạo Công an thị trấn giám sát quá trình chấp hành án của các bị án cũng như giải quyết các chế độ, quyền lợi của bị án trong quá trình chấp hành án.v.v..
         
Về tình hình chấp hành án của các bị án, tại thời điểm kiểm sát có 04 bị án được giao về cho UBND thị trấn Di Lăng giám sát, giáo dục. Nhìn chung các bị án đều chấp hành tốt nghĩa vụ của mình trong thời gian thi hành án. Chỉ có duy nhất 01 bị án trong thời gian thi hành án vi phạm pháp luật đang bị tạm giam để điều tra tại Nhà tạm giữ Công an huyện Sơn Hà. Đối với trường hợp này, đoàn đã yêu cầu UBND thị trấn hoàn tất hồ sơ và chuyển giao cho Cơ quan THAHS Công an huyện để làm căn cứ xử lý khi có kết luận cuối cùng của các Cơ quan tố tụng đối với bị án này.
           
Tiến hành đồng thời với kiểm sát trực tiếp, đoàn cũng tiến hành phúc tra việc thực hiện Kiến nghị số 79/KN-VKS đã ban hành trong cuộc kiểm sát trực tiếp năm 2015. Qua phúc tra nhận thấy, UBND thị trấn Di Lăng đã thực hiện đầy đủ những nội dung Viện kiểm sát đã kiến nghị và không có dạng vi phạm lặp lại.
         
Nhìn chung, công tác quản lý, giám sát, giáo dục các bị án bị phạt tù cho hưởng án treo tại thị trấn Di Lăng có nhiều chuyển biến tích cực so với các năm trước, đây là kết quả thể hiện hiệu quả của công tác kiểm sát trực tiếp của Viện kiểm sát thông qua các kiến nghị Viện kiểm sát đã ban hành trong các cuộc kiểm sát trước đó.

Tác giả bài viết: Phúc Thịnh- Viện KSND huyện Sơn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: