21:36 EDT Thứ năm, 08/06/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

THU VIEN DIEN TU
Chuyên đề sáng kiến
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 26486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19521255

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Viện KSND huyện Nghĩa hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại các Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn huyện

Thứ hai - 17/01/2022 21:28
Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 và các Quyết định, Kế hoạch của Lãnh đạo Viện, vào các ngày 13, 14 tháng 01 năm 2022, Đoàn kiểm sát Viện KSND huyện Nghĩa Hành do đồng chí Phan Văn Khai – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên, Chuyên viên trong đơn vị, tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ ở Ủy ban nhân dân (UBND) các xã Hành Đức, Hành Thịnh và Hành Thiện.
Đoàn kiểm sát tiến hành TTKS tại UBND xã Hành Đức

Đoàn kiểm sát tiến hành TTKS tại UBND xã Hành Đức


Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Trưởng Đoàn kiểm sát thông qua Quyết định, nội dung kiểm sát, đồng chí Chủ tịch UBND các xã báo cáo kết quả thực hiện việc thi hành án hình sự của các đối tượng đang được quản lý trên địa bàn. Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm sát các nội dung được nêu trong kế hoạch kiểm sát, bao gồm: Kiểm tra sổ sách, hồ sơ và các tài liệu liên quan đến việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ.
 
Đoàn kiểm sát tiến hành TTKS tại UBND xã Hành Thịnh
 
Kết quả trực tiếp kiểm sát cho thấy các đơn vị được kiểm sát đã thực hiện việc quản lý, giám sát, giáo dục đúng pháp luật; hồ sơ theo dõi các bị án hàng tháng, quý được lập đầy đủ; các bị án chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, có thái độ thi hành án tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của công dân tại nơi cư trú. Song, vẫn còn tồn tại mà hầu hết các xã đều có, đó là sổ sách chưa được cập nhật đầy đủ đúng mẫu được ban hành kèm theo Thông tư số 84/2019/TT-BCA ngày 31/12/2019 của Bộ Công an.

Qua 02 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đoàn kiểm sát đã thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, ghi nhận, đánh giá cao việc chấp hành pháp luật của các UBND xã được kiểm sát trong việc thi hành án hình sự. Qua đó, tổng hợp, đề xuất với Lãnh đạo Viện ban hành Kết luận đối với từng đơn vị./.
Đặng Ngọc Hoàng- Viện KSND huyện Nghĩa Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên