13:11 EDT Thứ sáu, 20/05/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 76


Hôm nayHôm nay : 29358

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 506936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9901779

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Nghĩa Hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại các Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn huyện

Thứ hai - 26/07/2021 05:04
Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 và các Quyết định, Kế hoạch của Lãnh đạo Viện, vào các ngày 21, 22, 23 tháng 7 năm 2021, Đoàn kiểm sát Viện KSND huyện Nghĩa Hành tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ ở Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Chợ Chùa, UBND xã Hành Minh và UBND xã Hành Nhân. Đoàn kiểm sát do đồng chí Võ Duy Khải – Kiểm sát viên làm trưởng đoàn cùng 01 đồng chí Chuyên viên là thành viên.

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Trưởng Đoàn kiểm sát thông qua Quyết định, nội dung kiểm sát, đồng chí Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện việc thi hành án hình sự của các đối tượng đang được quản lý trên địa bàn. Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm sát các nội dung được nêu trong kế hoạch kiểm sát, bao gồm: kiểm tra sổ sách, hồ sơ và các tài liệu liên quan đến việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ.
Kết quả trực tiếp kiểm sát cho thấy các đơn vị được kiểm sát đã thực hiện việc quản lý, giám sát, giáo dục đúng pháp luật; hồ sơ theo dõi các bị án hàng tháng, quý được lập đầy đủ; các bị án chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, có thái độ thi hành án tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của công dân tại nơi cư trú. Song, vẫn còn tồn tại mà hầu hết các xã đều có, đó là sổ sách chưa được cập nhật đúng mẫu được ban hành kèm theo Thông tư số 84/2019/TT-BCA ngày 31/12/2019 của Bộ Công an.
Qua 03 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đoàn kiểm sát đã thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, ghi nhận, đánh giá cao việc chấp hành pháp luật của các UBND xã được kiểm sát trong việc thi hành án hình sự. Qua đó, tổng hợp, đề xuất với Lãnh đạo Viện ban hành Kết luận đối với từng đơn vị.
Một số hình ảnh:
 

Đoàn kiểm sát tiến hành làm việc tại UBND xã Hành Minh

 
 
Đoàn kiểm sát tiến hành làm việc tại UBND thị trấn Chợ Chùa
Đặng Ngọc Hoàng – Viện KSND huyện Nghĩa Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: