01:02 EST Chủ nhật, 28/11/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 5132

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191777

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5360615

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Nghĩa Hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại nhà tạm giữ Công an huyện Nghĩa Hành.

Thứ tư - 27/01/2021 21:44
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của Viện KSND huyện Nghĩa Hành, ngày 19/01/2021 đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Phan Văn Khai - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác nghiệp vụ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I/2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Nghĩa Hành. Đồng chí Phan Văn Khai Công bố Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát. Đồng chí Đoàn Dương - Trưởng Nhà tạm giữ đã báo cáo đầy đủ tình hình công tác thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Nghĩa Hành trong thời điểm từ ngày 01 tháng 11 năm 2020 đến ngày 15 tháng 01 năm 2021
Đ/c Phan Văn Khai – Phó Viện trưởng công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp

Đ/c Phan Văn Khai – Phó Viện trưởng công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp


Đ/c Đoàn Dương - Trưởng Nhà tạm giữ thông qua báo cáo công tác giam, giữ
Qua trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Nghĩa Hành đã lập đầy đủ hồ sơ quản lý người bị tạm giữ, tạm giam; các loại sổ sách được ghi chép đầy đủ; việc tiếp nhận, phân loại, bố trí người bị tạm giữ, người bị tạm giam được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; tất cả các đối tượng giam giữ đều có Lệnh, Quyết định giam giữ theo đúng quy định của pháp luật, không có trường hợp nào bắt tạm giữ, tạm giam trái quy định của pháp luật hoặc quá hạn luật định; việc gặp thân nhân cuả người bị tạm giam và công tác quản lý đồ vật, tư trang, tiền, tài sản của người bị tạm giam đúng quy định.
Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm tra các buồng tạm giam. Các buồng tạm giam đều được xây dựng đúng quy định, có bệ ngủ, nghỉ đảm bảo về diện tích, có nội quy, bảng thông tin trợ giúp pháp lý đúng quy định. Gặp hỏi người bị tạm giam, về việc giam giữ và các chế độ. Qua làm việc với những người bị tạm giam không có yêu cầu hay khiếu nại. Đồng thời, người bị tạm giam trình bày là được ăn uống đầy đủ, được thăm gặp, nhận quà, cấp phát quần áo. Khi đưa vào tạm giam được giải thích quyền và nghĩa vụ, được khám sức khỏe ban đầu. Việc trực tiếp thăm gặp, hỏi người bị tạm giam đúng như những gì mà Nhà tạm giữ Công an huyện Nghĩa hành đã báo cáo với Đoàn kiểm sát.
Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Trưởng đoàn kiểm sát đánh giá cao những gì mà Nhà tạm giữ Công an huyện Nghĩa Hành đã thực hiện được. Đồng chí yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Nghĩa Hành tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được đồng thời cần tổ chức canh gác, tuần tra và kiểm tra buồng giam giữ thường xuyên hơn nữa, để đảm bảo thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam đúng theo quy định pháp luật.
Đại diện Nhà tạm giữ hứa với Đoàn kiểm sát là sẽ phát huy những ưu điểm đã đạt được và chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới.


Tác giả bài viết: Hồng Ngọc – Viện KSND huyện Nghĩa Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: