15:49 EDT Chủ nhật, 20/09/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 9048

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 179243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2091586

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Mộ Đức tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án hôn nhân và gia đình

Thứ hai - 07/09/2020 21:53
Vào lúc 13h30, ngày 03/09/2020, tại hội trường Tòa án nhân dân huyện Mộ Đức đưa ra xét xử rút kinh nghiệm vụ án thụ lý sơ thẩm số 70/2020/TLST-DS ngày 22/04/2020 về việc “Ly hôn, tranh chấp về nuôi con”, giữa nguyên đơn: Nguyễn Thị Mỹ Thanh, bị đơn: Nguyễn Ngọc Linh (cùng địa chỉ: KDC số 40, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi). Tham gia kiểm sát xét xử tại phiên tòa là đồng chí Trần Thị Thu Lệ – Kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND huyện Mộ Đức. Vụ án trên được TAND huyện Mộ Đức và Viện KSND huyện Mộ Đức chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm.
Toàn cảnh phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa


Theo đơn khởi kiện và tại phiên tòa thể hiện: Do bất đồng về quan điểm sống, vợ chồng không có tiếng nói chung, thường hay mâu thuẫn; nguyên đơn yêu cầu TAND huyện Mộ Đức giải quyết cho chị được ly hôn với anh Nguyễn Ngọc Linh. Khi ly hôn nguyên đơn có nguyện vọng được nuôi dưỡng 02 con chung và yêu cầu anh Linh cấp dưỡng nuôi con ( Nguyễn Nữ Thục Uyên – SN: 5/7/2005 và Nguyễn Đăng Phát – SN:  9/11/2013) mỗi cháu 2.000.000đ cho đến khi 18 tuổi; Về tài sản chung và nợ chung: Tự giải quyết.
 
 
Đ/c Trần Thị Thu Lệ – Kiểm sát viên Viện KSND huyện Mộ phát biểu ý kiến tại phiên Tòa
 
Tại phiên tòa, kiểm sát viên đã thực hiện đúng và đầy đủ chức năng của mình, kiểm sát việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, thư ký và những người tham gia tố tụng khác; tham gia hỏi đương sự để đánh giá đầy đủ chứng cứ, làm sáng tỏ các tình tiết của vụ án; đồng thời phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án có căn cứ, đúng pháp luật nên được Hội đồng xét xử chấp nhận. Hội đồng xét xử đã tuyên chấp nhận  một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn: Chị Nguyễn Thị Mỹ Thanh và anh Nguyễn Ngọc Linh được ly hôn; giao 02 con chung cho chị Thanh trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng; anh Linh có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 02 con, mỗi con 1.000.000đ cho đến khi tròn 18 tuổi.
Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, lãnh đạo đơn vị đã tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm trên tinh thần góp ý thẳng thắn, mang tính xây dựng. Qua đó, kiểm sát viên Trần Thị Thu Lệ nói riêng và kiểm sát viên Viện KSND huyện Mộ Đức đã rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích nhằm nâng cao hơn nữa kỹ năng kiểm sát tại phiên tòa xét xử dân sự, hôn nhân và gia đình trong thời gian đến.
 
Huỳnh Hồng Sơn– Viện KSND huyện Mộ Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên