Sáng ngày 12/5/2022, tại Nhà văn hóa Tổ dân phố 1 thị trấn Mộ Đức, Viện KSND huyện Mộ Đức phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Mộ Đức tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự lưu động Nguyễn Đức L cùng đồng phạm về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 173 BLHS. Bà Bùi Thị Tuyết Mai – Phó viện trưởng – Kiểm sát viên trực tiếp THQCT và KSXX tại phiên tòa .
Nội dung vụ án: Trưa ngày 05/12 2021, sau khi nhậu tại nhà của một người bạn thì Nguyễn Đức L điều khiển xe xe mô tô chở Lê Văn H và Nguyễn Hữu T đi dạo mát. Khi đi ngang qua nhà ông Nguyễn T ở An Chuẩn, Đức Lợi, Mộ Đức, L nhìn thấy trong sân nhà ông T đang dựng chiếc xe mô tô BKS 76G1 -094.78 nên nảy sinh ý định trộm cắp, L rủ H và T cùng tham gia thì cả hai đồng ý. Các bị cáo đã lén lút đột nhập vào sân nhà của ông Nguyễn T và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản; sau đó đem tài sản (xe mô tô) ra thành phố Quảng Ngãi nhờ Phạm Văn A tìm người cầm giúp để lấy tiền tiêu xài. Tài sản mà L, H và T trộm cắp có giá trị là
6.300.000đ (sáu triệu ba trăm ngàn đồng). 
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã làm rõ các tình tiết của vụ án, chứng minh được hành vi phạm tội của các bị cáo. Hội đồng xét xử chấp nhận cáo trạng truy tố và quyết định hình phạt phù hợp với đề nghị của. Bản án tuyên nhận được sự đồng tình của người dân đến xem phiên tòa.
Sau khi kết thúc phiên tòa, lãnh đạo cùng kiểm sát viên đã tiến hành họp rút kinh nghiệm đối với vụ án trên nhằm nêu ra những ưu, khuyết điểm để nâng cao chức năng THQCT và KSXX các vụ án khác trong thời gian tới.
Nguyễn Duy Thanh - VKS Mộ Đức