Ngày 10 tháng 6 năm 2022, Tòa án nhân dân huyện Minh Long mở phiên họp sơ thẩm giải quyết việc dân sự yêu cầu tuyên bố một người mất tích
Theo đơn yêu cầu, tài liệu chứng cứ người yêu cầu cung cấp, kết quả xác minh của Tòa án và tại phiên họp sơ thẩm, người yêu cầu ông Đinh Ngọc T. trình bày: Ông Đinh Ngọc T và bà Đinh Thị Cẩm T kết hôn và chung sống với nhau năm 2017. Do hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn nên từ ngày 29/12/2019 bà T đã bỏ nhà đi khỏi địa phương biệt tích cho đến nay, không có tin tức gì.
Tính tới thời điểm này, bà Đinh Thị Cẩm T đã không có mặt tại nơi cư trú hơn 24 tháng (hơn 02 năm) mà không có bất cứ liên hệ gì với ông Đinh Ngọc T. Vì vậy, ông T làm đơn yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Minh Long tuyên bố mất tích đối với bà Đinh Thị Cẩm T.
Toàn cảnh phiên họp
Tại phiên họp, Kiểm sát viên đã kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên họp, tham gia hỏi người yêu cầu về vấn đề còn chưa sáng tỏ trong việc dân sự.

Kiểm sát viên phát biểu tại phiên họp
Căn cứ tài liệu chứng cứ trong hồ sơ việc dân sự, diễn biến tại phiên họp và đề nghị của Kiểm sát viên, Thẩm phán đã chấp nhận yêu cầu của ông Đinh Ngọc T, ra Quyết định tuyên bố bà Đinh Thị Cẩm T - sinh năm 1993, có nơi cư trú cuối cùng là thôn Biều Qua, xã Long Sơn, huyện Minh Long mất tích.
Thẩm phán đọc Quyết định giải quyết việc dân sự
Đây là phiên họp giải quyết việc dân sự
Yêu cầu tuyên bố một người mất tích đầu tiên trên địa bàn huyện Minh Long. Kiểm sát viên tham gia phiên họp đã nghiên cứu kỹ các quy định của Bộ luật dân sự năm 2015 và Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015, thực hiện kiểm sát tốt việc tuân theo pháp luật tố tụng của người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
Tuyết Mai – Viện KSND huyện Minh Long