06:31 ICT Chủ nhật, 04/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 5855

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88777

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14653251

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Lý Sơn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Thứ sáu - 14/05/2021 10:32
Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của Viện KSND huyện Lý Sơn, sáng ngày 13/5/2021, Viện KSND huyện Lý Sơn phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Lý Sơn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án “Tranh chấp về hợp đồng dân sự vay tài sản” giữa nguyên đơn là bà Lê Thị Phượng và bị đơn là bà Nguyễn Thị Thiện. Theo đơn khởi kiện và yêu cầu của nguyên đơn tại phiên tòa: Ngày 09/9/2018, bà Nguyễn Thị Thiện có vay của bà Lê Thị Phượng 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng), không tính lãi và trả sau 01 năm (có hợp đồng vay có chữ ký của 02 bên). Tuy nhiên, đến nay bà Thiện nhiều lần trốn tránh việc trả nợ nên bà Phượng khởi kiện ra Tòa yêu cầu bà Thiện trả lại số tiền đã vay.
Viện KSND huyện Lý Sơn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Viện KSND huyện Lý Sơn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện đúng quyền hạn và trách nhiệm của mình theo đúng quy định của pháp luật; nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan. Với sự chuẩn bị kỹ càng, Kiểm sát viên tham gia hỏi đương sự đúng trọng tâm, làm rõ được các nội dung liên quan để có quan điểm giải quyết đúng đắn


Kiểm sát viên phát biểu quan điểm tại phiên tòa
Kết thúc phần tranh luận,  đại diện Viện KSND huyện Lý Sơn, Kiểm sát viên đã phát biểu về sự tuân theo pháp luật của những người tiến hành tố tụng, sự chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng và quan điểm giải quyết vụ án cụ thể, phù hợp với tài liệu hồ sơ vụ án, phù hợp với các tình tiết phát sinh được làm rõ tại phiên tòa, được HĐXX chấp nhận toàn bộ.


Tòa tuyên án
Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia phiên tòa. Lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Lý Sơn cùng trao đổi, đánh giá những ưu điểm và hạn chế của Kiếm sát viên tại phiên tòa để rút kinh nghiệm chung. Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm là một trong những biện pháp tự học tập, tự đào tạo, nhằm nâng cao hơn nữa trình độ, kỹ năng của cán bộ, Kiểm sát viên, biện pháp này luôn được Viện KSND huyện Lý Sơn thực hiện hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn Lộc – Viện KSND huyện Lý Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên