16:30 ICT Thứ bảy, 28/03/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 3613

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 162170

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 906935

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Lý Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Thứ sáu - 14/02/2020 15:56
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020 và Quy chế công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự ban hành kèm theo Quyết định số 501/QĐ-VKSTC ngày 12/12/2017 của VKSND tối cao; nhằm để pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất; Cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội và công dân đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo cho các bản án, quyết định về thi hành án hình sự của Toà án có hiệu lực pháp luật được thi hành đầy đủ, kịp thời và đúng pháp luật, trong ngày 12/02/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Uỷ ban nhân dân xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn.
Toàn cảnh cuộc kiểm sát

Toàn cảnh cuộc kiểm sát


Đoàn kiểm sát do ông Thiều Quang Tâm, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Sơn làm Trưởng đoàn. Thành viên đoàn có ông Bùi Văn Hưng và bà Lê Thị Điền, chức danh Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Sơn.
 
Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ
 
Qua kết quả kiểm sát, Đoàn nhận thấy: Về cơ bản UBND  xã An Vĩnh, đã thực hiện nghiêm túc các quy định theo các Điều 62, 63, 68, 73, 74 và 80 Luật THAHS năm 2010; các Điều 59, 61, 85, 86, 90, 97 và 98 Luật THAHS năm 2019, lập hồ sơ quản lý và cập nhật sổ sách theo dõi đầy đủ, thực hiện trách nhiệm, quyền hạn của mình trong việc quản lý, giáo dục các bị án bị phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ và tha tù trước thời hạn có điều kiện. Qua công tác quản lý, giáo dục của UBND xã An Vĩnh đã giúp các bị án nhận thức được lỗi lầm, từ đó phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và hòa nhập cộng đồng, không có trường hợp nào phạm tội mới trong thời gian thử thách, góp phần ổn định tình hình trật tự trị an tại địa phương.
Đoàn cũng tiến hành kiểm sát việc thực hiện Kết luận số 152/KL-VKS ngày 05/4/2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Sơn. Qua kiểm sát nhận thấy: Ủy ban nhân dân xã An Vĩnh đã thực hiện đầy đủ kết luận của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lý Sơn.
 
Đ/c Trần Bút – Chủ tịch UBND xã An Vĩnh phát biểu ý kiến tại cuộc kiểm sát.
 
Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn sẽ ban hành kết luận nhằm đảm bảo công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã An Vĩnh được thực hiện có nề nếp và thực sự có hiệu quả; góp phần để Luật Thi hành án hình sự nói riêng và pháp luật nói chung được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất./.
 
Bùi Văn Hưng - Viện KSND huyện Lý Sơn    

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: