14:40 ICT Thứ ba, 02/03/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 5608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15773

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3131397

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Đức Phổ tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy

Thứ năm - 28/01/2016 16:18
Ngày 20 tháng 01 năm 2016, Viện kiểm sát nhân dân Đức Phổ đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đức Phổ đưa ra xét xử lưu động 02 vụ án trọng điểm về ma túy, tại xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ để phục vụ cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tuyên truyền pháp luật trong quần chúng nhân dân, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên về tác hại của ma túy và hậu quả của việc mua bán ma túy.
Hội đồng xét xử

Hội đồng xét xử

Xã Phổ Cường là địa bàn có tội phạm về ma túy diễn biến phức tạp, trong 07 bị cáo được đưa ra xét xử thì có đến 06 bị cáo thường trú tại xã Phổ Cường, đa phần các bị cáo còn trong độ tuổi từ 18 đến 30, với thủ đoạn rất tinh vi, khó phát hiện. Chúng lấy ma túy từ các đối tượng không rõ lai lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh rồi vận chuyển về huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi sau đó chia ra từng gói nhỏ bán cho các con nghiện ở các huyện Mộ Đức, Đức Phổ. Thủ đoạn chính của các đối tượng này là gọi điện thoại cho các con nghiện hẹn địa điểm mua bán, sau đó cử người đi bằng xe mô tô đến địa điểm  đã hẹn để giao nhận ma túy, chúng thay đổi địa điểm mua bán liên tục nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Vì thế trong thời gian từ tháng 09 năm 2014 đến tháng 06 năm 2015 các đối tượng trên đã thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán ma túy, gây mất trật tự trị an, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.


Người dân đến theo dõi phiên tòa

Phiên tòa thu hút rất đông người dân địa phương đến theo dõi. Trên cơ sở đánh giá tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của từng bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và đề nghị của Viện kiểm sát. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 07 bị cáo với mức án từ 7 đến 9 năm tù. Phiên tòa đã nêu cao tinh thần đấu tranh, phòng tội phạm về ma túy trên địa bàn dân cư, cũng như góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Ngô Thanh Hiển - Viện KSND huyện Đức Phổ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên