22:30 EDT Thứ năm, 08/06/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

THU VIEN DIEN TU
Chuyên đề sáng kiến
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 176

Máy chủ tìm kiếm : 84

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 26486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 194106

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19522562

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Viện KSND huyện Bình Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ điểm “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân.”.

Thứ ba - 16/03/2021 04:49
Vào ngày 15/03/2021, Chi bộ Viện KSND huyện Bình Sơn đã tiến hành tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Quý I theo chủ điểm “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân.” Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc Hội Việt Nam (06/01/1946-06/01/2021) hướng đến cuộc bầu cứ Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”. Đây là chủ điểm sinh hoạt đầu năm 2021, được chi bộ tổ chức thực hiện nghiêm túc với sự tham dự đầy đủ toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ Viện KSND huyện Bình Sơn.
Đồng chí Phó Bí thư giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyên đề

Đồng chí Phó Bí thư giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Phó Bí thư Chi bộ thay mặt chi ủy chi bộ giới thiệu cho cán bộ, đảng viên trong chi bộ những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ điểm “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân” hướng đến cuộc bầu cử Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó đã tập trung làm rõ hệ thống quan điểm về vấn đề phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền của chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò quan trọng của nhân dân, Nhà nước pháp quyền và ý nghĩa của cuộc bầu cử; vị trí vai trò của Quốc hội, Hội đồng nhân dân, đại biểu quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân.
Từ những nội dung cơ bản đã được tiếp thu, từng cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động thảo luận, trao đổi, tham gia phát biểu tham luận, đồng thời phân tích, liên hệ với bản thân, nêu ra những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, chi bộ đề ra một số giải pháp để cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong chi bộ không ngừng phát huy những kết quả đạt được trong việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quyết tâm thực hiện thắng thời Nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII.


Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề
Buổi sinh hoạt chuyên đề theo chủ điểm: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân” hướng đến cuộc bầu cử Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Chi bộ Viện KSND huyện Bình Sơn diễn ra thành công, đạt hiệu quả cao, giúp cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phát huy dân chủ, xây dựng Nhà nước pháp quyền theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Qua đó, nhận mỗi cán bộ, đảng viên còn tự liên hệ, ý thức được trách nhiệm của bản thân làm sao để thể hiện được vai trò thực thi nhiệm vụ chính trị của ngành Kiểm sát nhân dân góp phần phát huy dân chủ và xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân.

Tác giả bài viết: Phạm Hoài Tâm- Viện KSND huyện Bình Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên