18:29 ICT Thứ hai, 05/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 19198

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 124908

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14689382

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Viện KSND huyện Ba Tơ tổ chức sơ kết thực hiện thông tư liên tịch số 06/2013

Thứ tư - 25/03/2015 07:41
Sáng ngày 19/3/2015, tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Tơ, Đ/c Vũ Văn Quang – Viện trưởng Viện KSND huyện chủ trì hội nghị sơ kết thực hiện thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 02/8/2013 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Khoa – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Tơ, các đồng chí Kiểm sát viên và Điều tra viên của hai cơ quan.
Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị

Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị


Hội nghị đã đã nghe báo cáo đánh giá kết quả triển khai, thực hiện Thông tư liên tịch 06/2013. Theo đó, VKSND huyện Ba Tơ đã chủ động, tích cực, thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, đặc biệt là Cơ quan điều tra huyện để làm tốt công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố. Qua đó mà tỷ lệ tin báo được giải quyết chiếm tỷ lệ cao, số tin báo quá hạn giảm đáng kể, các tin báo phức tạp kéo dài đã được lãnh đạo hai ngành họp bàn giải quyết dứt điểm, các tin báo có dấu hiệu tội phạm đều được khởi tố điều tra để xử lý kịp thời. Công tác lãnh chỉ đạo, phối hợp cũng như tổ chức thực hiện đã dần đi vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật. Từ tháng 9/2013 cho đến nay, VKS nhân dân huyện Ba Tơ đã thực hiện kiểm sát 49 tin báo, tố giác do Cơ quan CSĐT tiếp nhận, phân loại. Đã giải quyết: 49 tin, trong đó: Khởi tố: 35 tin, không khởi tố 14 tin. Đồng thời, hội nghị cũng nêu lên những mặt tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đưa ra giải pháp khắc phục.

Kết thúc Hội nghị, đ/c Vũ Văn Quang nhấn mạnh: Công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm  và kiến nghị khởi tố có vai trò hết sức quan trọng, đây là nguồn chứng cứ đầu tiên để xác định có dấu hiệu tội phạm hay không, trên cơ sở đó Quyết định việc khởi tố hay không khởi tố vụ án hình sự. Đ/c Viện trưởng yêu cầu Lãnh đạo 2 ngành, các đồng chí KSV và ĐTV tiếp tục quán triệt thực hiện tốt hơn nữa Thông tư liên tịch số 06/2013 và Quy chế phối hợp về công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố mà 3 ngành địa phương đã ký kết nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác này trong thời gian tới, đảm bảo việc khởi tố, điều tra đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm./.


Tác giả bài viết: Trần Thị Hoài Trinh – Viện KSND huyện Ba Tơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên