02:11 EST Thứ năm, 21/11/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1397

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85795

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3828865

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Viện KSND huyện Ba Tơ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Ba Liên.

Thứ hai - 12/08/2019 22:06
Sáng ngày 09/8/2019, Viện KSND huyện Ba Tơ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Ba Liên, Đoàn kiểm sát do đồng chí Phạm Thị Thùy- KSV làm trưởng đoàn.
Quang cảnh một buổi kiểm sát tại UBND xã

Quang cảnh một buổi kiểm sát tại UBND xã

Thông qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã đánh giá được những kết quả mà UBND xã đạt được: Về cơ bản UBND xã đã thực hiện nghiêm túc các quy định theo các Điều 62, 63 và 65 Luật Thi hành án hình sự, lập hồ sơ quản lý và cập nhật sổ sách theo dõi đầy đủ, thực hiện trách nhiệm, quyền hạn của mình trong việc quản lý, giáo dục các bị án bị phạt tù cho hưởng án treo. Chính quyền đã giúp các bị án nhận thức được lỗi lầm, từ đó phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, không có trường hợp người chấp hành án tái phạm, góp phần ổn định tình hình trật tự trị an tại địa phương.
Bên cạnh những kết quả đạt được,  trong thời điểm kiểm sát từ tháng 01/12/2018 đến ngày 30/7/2019,  UBND xã  chưa kịp thời bổ sung hồ sơ quản lý án treo theo quy định tại  Hướng dẫn số 03/HD/CQQLTHAHS (C11) ngày 05/4/2019 của Bộ công an
 Qua kiểm sát  đã tiến hành kiểm sát việc thực hiện kiến nghị số 304/KN-VKSBT ngày 25/6/2018 của Viện KSND huyện Ba Tơ, nhận thấy UBND xã đã khắc phục đầy đủ các nội dung tại kiến nghị này.
Để Luật Thi hành án hình sự được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất trong công tác quản lý các đối tượng chấp hành án tại UBND các xã trên địa bàn huyện thực hiện có hiệu quả, Đoàn kiểm sát đã ban hành  kết luận đồng thời kiến nghị yêu cầu Chủ tịch UBND xã khắc phục những tồn tại, vi phạm nêu trên nhằm thực hiện triệt để các quy định của Luật Thi hành án hình sự, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Nguyệt – VKS Ba Tơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: