02:54 ICT Thứ năm, 21/01/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 1351

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 113549

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2877866

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

VKSND huyện Sơn Hà phối hợp cùng TAND huyện Sơn Hà tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Thứ tư - 29/04/2020 14:47
Ngày 28/4/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà phối hợp cùng với Tòa án nhân dân huyện Sơn Hà tổ chức phiên tòa xét xử vụ án hình sự Trần Duy Hùng phạm tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 2 Điều 174 BLHS.
Toàn cảnh phiên tòa.

Toàn cảnh phiên tòa.


Theo Cáo trạng của Viện KSND huyện Sơn Hà: Vào khoảng cuối năm 2017, anh Mai Thành Sơn - sinh năm 1992, trú tại thôn Tà Gầm, xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi có việc đi lên xã Sơn Ba, khi quay về thì gặp Trần Duy Hùng lúc này là Chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hà. Khi gặp anh Sơn, Hùng hỏi thăm tình hình ôn bài, thi tuyển giáo viên và có hỏi anh Sơn: Đã có ai lo trong đợt thi này chưa?”. Anh Sơn trả lời không có ai thì Hùng gợi ý, đặt vấn đề lo chạy trúng tuyển biên chế giáo viên cho anh Sơn trong kỳ thi tuyển dụng giáo viên diễn ra vào tháng 12/2017 với số tiền 80.000.000 đồng. Hùng tự nhận mình có khả năng giúp anh Sơn trúng tuyển và hứa nếu anh Sơn không trúng tuyển sẽ trả lại tiền cho anh Sơn. Anh Sơn đã tin tưởng vì nghĩ rằng Hùng công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hà, có quen biết với nhiều người, có thể lo chạy để anh Sơn trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng giáo viên sắp đến.
Anh Sơn đưa cho Hùng số tiền 80.000.000 đồng để giúp cho anh và chị em của anh trong kỳ thi tuyển giáo viên. Sau khi có kết quả thi, anh Sơn và các chị em của anh Sơn đều không trúng tuyển do có điểm thi thấp. Anh Sơn đã nhiều lần gọi điện hỏi thăm tình hình chạy biên chế và đòi lại số tiền 80.000.000 đồng. Tuy nhiên, Hùng không trả lại tiền mà chiếm đoạt số tiền trên.
 
 
Kiểm sát viên đọc bản luận tội.
 
Trên cơ sở các tài liệu chứng cứ đã được thẩm tra đầy đủ, toàn diện và kết quả tranh luận tại phiên tòa có căn cứ xác định bị cáoTrần Duy Hùng là người có trình độ, có hiểu biết về pháp luật, nhưng bản thân lại xem thường pháp luật, muốn sử dụng tài sản bất chính, Hùng đã lợi dụng lòng tin và vị trí công tác của bản thân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Hành vi của Hùng là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự trị an tại địa phương, cần xử phạt thật nghiêm khắc để giáo dục cải tạo riêng, phòng ngừa chung. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo 15 tháng tù giam. Bản án đã thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, thể hiện được tính răn đe đối với những đối tượng có hành vi xem thường pháp luật trong xã hội và  được dư luận đồng tình.
Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Hà đã tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm để đánh giá những ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên cũng như Hội đồng xét xử, để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử trong thời gian tới.
 
 Tạ Ngọc Triết – Viện KSND huyện Sơn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên