16:18 EDT Thứ tư, 19/09/2018
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
cntt
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 4704

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76975

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2258092

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

VKSND huyện Mộ Đức trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Mộ Đức

Chủ nhật - 08/10/2017 23:28
Thực hiện Quyết định số 887/QĐ-VKS ngày 02/10/2017 của Viện trưởng Viện KSND huyện Mộ Đức. Sáng ngày 06/10/2017, Đoàn kiểm sát của Viện KSND huyện Mộ Đức đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù đồng thời phúc tra việc thực hiện kiến nghị trong Kết luận số 771/KL-KSTGTG ngày 22/8/2017 tại Nhà tạm giữ công an huyện Mộ Đức. Đoàn kiểm sát do đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn.. Về phía Nhà tạm giữ có đồng chí Lê Văn Nghề - Đội trưởng đội cảnh sát hỗ trợ tư pháp và có các đồng chí cán bộ Nhà tạm giữ.
Đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai công bố Quyết định và chương trình làm việc của đoàn kiểm sát

Đồng chí Bùi Thị Tuyết Mai công bố Quyết định và chương trình làm việc của đoàn kiểm sát


Sau khi công bố Quyết định, đồng chí  Bùi Thị Tuyết Mai đã phát biểu nêu rõ mục đích, yêu cầu và chương trình làm việc của đoàn kiểm sát trực tiếp. Đoàn kiểm sát sẽ tiến hành trực tiếp kiểm sát trong ngày 06/10/2017 và sẽ có Kết luận về cuộc kiểm sát.
Đồng chí Lê Văn Nghề thông qua báo cáo công tác tạm giữ, tạm giam và chấp hành hình phạt tù tại Nhà tạm giữ

Qua kiểm sát sổ sách, hồ sơ và gặp hỏi trực tiếp người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân chấp hành án tại Nhà tạm giữ nhận thấy: Việc chấp hành pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ của Nhà tạm giữ được thực hiện tốt, không có đối tượng nào có ý kiến khiếu nại đối với cán bộ Nhà tạm giữ, các quyền lợi của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân chấp hành án phạt tù không bị hạn chế, đều được đảm bảo.

Nhà tạm giữ công an huyện Mộ Đức đã tổ chức kiểm điểm và khắc phục những vi phạm được kiến nghị trong Kết luận số 771/KL-KSTGTG ngày 22/8/2017 của Viện trưởng Viện KSND huyện Mộ Đức.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát sẽ tổng hợp và ban hành Kết luận cuộc kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ.
Việc kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ là công tác thường kỳ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức được lãnh đạo Viện chú trọng, tăng cường nhằm kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những vi phạm của Nhà tạm giữ cũng như bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ, tạm giam không bị pháp luật hạn chế đồng thời đây là cuộc kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ lần thứ tư của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức đã hoàn thành Kế hoạch công tác của đơn vị góp phần hoàn thành kế hoạch công tác của Ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi./.
 
                                                                                              Võ Duy Khải-VKS Mộ Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên