20:56 EST Thứ năm, 27/01/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 27349

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 611251

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6463350

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

VKSND huyện Minh Long phối hợp với TAND huyện Minh Long tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án hôn nhân gia đình

Thứ hai - 31/05/2021 03:37
Toàn cảnh phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa

Ngày 28/5/2021, VKSND huyện Minh Long phối hợp với TAND huyện Minh Long tiến hành tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm đối với vụ án hôn nhân gia đình giữa nguyên đơn là anh Đinh V.Ô và bị đơn là chị Đinh T.E tranh chấp về Ly hôn, nuôi con khi ly hôn. Kiểm sát xét xử tại phiên tòa: Kiểm sát viên Võ Thành Luân.


Kiểm sát viên trình bày bài phát biểu
Phiên tòa được diễn ra trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên công tác phòng, chống Covid được kiểm tra một cách kỹ lưỡng và tuân thủ quy tắc 5K do Bộ y tế khuyến cáo: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoản cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, xác định tính chất, phạm vi, khả năng của từng nguyên đơn nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan vụ án.


Hội đồng xét xử tuyên án

Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, tài liệu, chứng cứ và quá trình xét xử, Hội đồng xét xử tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng giữa các đương sự, chấp nhận sự thỏa thuận của các đương sự về con chung, tài sản chung. Các đương sự là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thuộc trường hợp miễn nộp án phí.
Sau khi kết thúc phiên tòa, VKSND huyện Minh Long đã tiến hành họp rút kinh nghiệm nhằm đánh giá ưu, khuyết điểm và những vấn đề cần rút kinh nghiệm. Cán bộ trong đơn vị đã thẳng thắn đóng góp ý kiến đối với Kiểm sát viên tham gia  phiên tòa., qua đó đánh giá Kiểm sát viên đã thực hiện đúng quy định của ngành về tư thế, tác phong và trang phục; chủ động hỏi các đương sự để làm rõ vụ án nhằm giải quyết một cách hợp tình, hợp lý, đúng pháp luật./.


Tác giả bài viết: Thành Vương - Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên