16:33 EST Chủ nhật, 16/01/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 20504

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 354560

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6206659

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

VIỆN KSND HUYỆN TRÀ BỒNG KIỂM SÁT TRỰC TIẾP CÔNG TÁC TẠM GIỮ, TẠM GIAM TẠI NHÀ TẠM GIỮ CÔNG AN HUYỆN

Thứ sáu - 04/06/2021 04:54
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021; Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và Kế hoạch công tác kiểm sát của đơn vị. Ngày 21/5/2021, Viện KSND huyện Trà Bồng đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tiếp tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Trà Bồng. Đoàn kiểm sát, do đồng chí Hồ Thị Non – Kiểm sát viên làm trưởng đoàn cùng cán bộ, chuyên viên làm công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam.
Đ/c Hồ Thị Non công bố Quyết định kiểm sát trực tiếp

Đ/c Hồ Thị Non công bố Quyết định kiểm sát trực tiếp

Sau khi nghe đồng chí Lâm Chí Thanh -Phó trưởng Nhà tạm giữ báo cáo kết quả thực hiện công tác tạm giữ, tạm giam, Đoàn kiểm sát tiến hành trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và tài liệu báo cáo, gặp thăm hỏi người bị tạm giữ, tạm giam.


Đ/c Lâm Chí Thanh- Phó Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Trà Bồng báo cáo tình hình tạm giữ, tạm giam
Qua công tác kiếm sát, Đoàn đã ghi nhận đơn vị đã phân công cán bộ trực 24/24 giờ, có nội quy cơ sở giam giữ và mở đầy đủ các loại sổ sách theo quy định…Bên cạnh đó đơn vị còn có một số thiếu sót dẫn đến vi phạm như: một hồ sơ không có danh chỉ bản là vi phạm vào điểm c khoản 1 Điều 17 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và khoản 5 Điều 2 Thông tư số 33/2017/TT-BCA, ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Bộ Công an quy định về tiếp nhận, quản lý giam giữ người bị tạm giữ, người bị tạm giam... Một trường hợp cho người bị tạm giam được thăm gặp thân nhân, nhưng trong hồ sơ không có thông báo cho cơ quan đang thụ lý vụ án biết về quá trình thăm gặp người bị tạm giữ, tạm giam là vi phạm vào khoản 2 Điều 22 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam. Một hồ sơ bị can được trích xuất đưa đi khám, chữa bệnh nhưng trong hồ sơ không có Lệnh trích xuất để đi khám, chữa bệnh của bị can là vi phạm vào điểm d khoản 3 Điều 13 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.
Thông qua cuộc kiểm sát, ngày 26/5/2021 Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trà Bồng đã ban hành Kết luận và kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm, nhằm giúp cho đơn vị được kiểm sát kịp thời khắc phục vi phạm và nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các đồng chí được phân công thực hiện công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Trà Bồng.

Tác giả bài viết: Ngô Quang Vũ- Viện KSND huyện Trà Bồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: