13:01 EST Thứ bảy, 27/02/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 4304

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 159763

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3110601

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Tuổi trẻ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Quảng Ngãi với “Hành trình về nguồn”

Thứ tư - 16/03/2016 20:42
Đẩy mạnh phong trào hoạt động Đoàn trong tháng Thanh niên chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn Viện KSND thành phố Quảng Ngãi tổ chức và thực hiện chuyến thăm “Hành trình về nguồn” cho đoàn viên thanh niên và cán bộ trẻ trong đơn vị.
Điểm dừng chân đầu tiên của chuyến “Hành trình về nguồn”, đoàn viên thanh niên trong đơn vị về thăm Khu Chứng tích Sơn Mỹ, nơi ghi lại tội ác chiến tranh của đế quốc Mỹ khi gây nên cái chết của 504 người dân vô tội vào ngày 16/3/1968; để lại biết bao mất mát, đau thương trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi. 


Đoàn về nguồn thắp hương tưởng nhớ những người dân vô tội đã chết trong vụ thảm sát Sơn Mỹ
  
Tại đây, khi được nghe lại những gì người dân Sơn Mỹ phải gánh chịu, chúng ta mới thấy được sự may mắn và tự hào khi được sống trong những ngày đất nước hòa bình, phát triển đi lên; thế hệ chúng tôi hôm nay vô cùng biết ơn bao thế hệ đi trước đã hi sinh xương máu cho những ngày bình yên hôm nay.


Đoàn về nguồn thăm Bảo tàng và nghe thuyết minh về vụ thảm sát
         
Cũng nằm trên địa phận thôn Tư Cung, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, Đoàn về nguồn đến thăm đền thờ Bình Tây Đại Nguyên Soái - Trung Thiên Tướng Quân Trương Định (1820 - 1868), người anh hùng dân tộc vĩ đại sinh ra trên mảnh đất này. Những gì để lại đây cho thấy: Ông là một anh hùng chống ngoại xâm kiên cường của nhân dân Nam bộ và cả nước, là người dân ưu tú của quê hương Quảng Ngãi được lịch sử lưu danh và nhân dân cả nước kính phục, tôn thờ.


Đoàn về nguồn tại Đền thờ Trương Định


Tại Bảo tàng vị anh hùng Trương Định
         
Chuyến hành trình về nguồn đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt đối với từng đoàn viên thanh niên Viện KSND thành phố Quảng Ngãi; qua đó góp phần ý nghĩa vào việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống anh dũng, kiên cường của quê hương cho từng thành viên, đồng thời thế hệ trẻ thấy rằng mình có trách nhiệm hơn nữa trong việc kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của đất nước, phấn đấu tốt hơn trong công tác và các phong trào an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Thanh Tài - Viện KSND thành phố Quảng Ngãi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên