21:03 EDT Thứ năm, 08/06/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

THU VIEN DIEN TU
Chuyên đề sáng kiến
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 26486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192096

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19520552

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Mộ Đức

Thứ ba - 17/05/2022 05:32
Thực hiện Quyết định số 383/QĐ-VKS ngày 09/5/2022 của Viện trưởng VKSND huyện Mộ Đức ngày 16/5/2022, Đoàn Kiểm sát do đồng chí Lê Trung Hiếu- Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mộ Đức.
Nhằm phòng chống dịch Covid -19 và đảm bảo việc thực hiện kế hoạch, công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, Đoàn kiểm sát và Nhà tạm giữ đã phối hợp thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch trước khi tiến hành kiểm sát.
 
(Đ/c Lê Trung Hiếu – Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn, công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát)
 
Sau khi công bố Quyết định, Đoàn Kiểm sát tiến hành kiểm sát các loại sổ, sách, hồ sơ quản lý việc thực hiện các chế độ ăn, mặc ở, thăm gặp, tiếp nhận và giải quyết khiếu nại tố cáo; trực tiếp kiểm tra thực tế từng buồng tạm giữ, tạm giam.

Qua kiểm sát nhận thấy: nhờ sự phối hợp thường xuyên giữa Cơ quan Công an huyện Mộ Đức và Viện KSND huyện Mộ Đức trong công tác tạm giữ, tạm giam, Nhà tạm giữ Công an huyện Mộ Đức đã cơ bản thực hiện đúng các quy định về quản lý giam, giữ; hệ thống các loại sổ sách được cập nhật đầy đủ theo các loại biểu mẫu của Bộ Công an; đảm bảo thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; trong thời gian qua, không có đơn khiếu nại, tố cáo về tạm giữ, tạm giam. Đáng chú ý, Trưởng Nhà tạm giữ đã quan tâm, khắc phục những tồn tại, hạn chế qua các lần kiểm sát trước và phối hợp tốt với Viện kiểm sát huyện về việc phòng chống dịch Covid. Đến nay, chưa phát sinh vi phạm trong công tác quản lý giam giữ, thi hành án phạt tù.

Tại buổi công bố kết luận, đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt, đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện tiếp thu kết luận của Đoàn kiểm sát với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Viện kiểm sát để công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù ngày càng tốt hơn./.
 
Nguyễn Duy Thanh- Viện KSND huyện Mộ Đức
        

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên