08:36 EDT Thứ sáu, 31/03/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 112

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 104


Hôm nayHôm nay : 22694

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 852300

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17512613

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự và tặng quà cho một số hộ gia đình chính sách tại UBND xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây

Thứ năm - 24/03/2022 03:08
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, ngày 22/3/2022 Viện KSND huyện Sơn Tây tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án treo tại UBND xã Sơn Tinh do đồng chí Đồng Việt Bình – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.
Toàn cảnh buổi TTKS tại UBND xã Sơn Tinh

Toàn cảnh buổi TTKS tại UBND xã Sơn Tinh


Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Ủy ban nhân dân xã Sơn Tinh báo cáo tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo; Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự tại địa phương.
       
Qua việc kiểm sát tại xã Sơn Tinh, Đoàn kiểm sát nhận thấy: Sau khi lực lượng chính quy được tăng cường về xã công tác giám sát, giáo dục những người chấp hành án treo có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Mặc dù địa bàn xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây còn nhiều hạn chế về kinh tế, xã hội, trình độ dân trí chưa cao, nhưng Ủy ban nhân xã đã quan tâm thực hiện tốt và thực hiện đúng theo quy định Luật Thi hành án hình sự, các thông tư, hướng dẫn thi hành về công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng áo treo theo quy định tại khoản 1 Điều 86 Luật thi hành án hình sự năm 2019. Định kỳ đều có đánh giá, nhận xét đúng theo quy định.
       
Tuy nhiên, qua kiểm tra đơn vị vẫn còn thiếu sót như: ban hành Quyết định phân công cán bộ quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án hình sự tại cộng đồng; không có bản tự khai lai lịch của người chấp hành án hình sự tại cộng đồng , không có bản cam kết chấp hành án đối với người được hưởng án treo, không có biên bản làm việc với người chấp hành án hình sự tại cộng đồng theo các mẫu được ban hành theo Thông tư số 84/2019/TT-BCA ngày 31/12/2019 của Bộ công an (viết tắt là Thông tư 84).
 
Đồng chí Trưởng đoàn thông qua dự thảo kết luận TTKS
       
Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Đồng Việt Bình – Trưởng đoàn  đã thông qua dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát, đề nghị UBND xã Sơn Tinh khắc phục những tồn tại thiết sót mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra đồng thời tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục các bị án nhằm đảm bảo cho công tác thi hành án hình sự đúng theo quy định và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
       
Kết hợp với công tác kiểm sát trực tiếp tại UBND xã Sơn Tinh, Viện KSND huyện Sơn Tây đã tặng quà cho 05 gia đình là thân nhân liệt sỹ, gia đình hộ nghèo ở xã Sơn Tinh mỗi phần quà trị giá 300.000đ gồm gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn … trích từ nguồn quỹ tình thương được huy động tiền lương của cán bộ, công chức trong đơn vị với mong muốn các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.


Lãnh đạo đơn vị trao quà cho các gia đình chính sách


Mô hình Quầy quần áo 0 đồng “Ai thừa đến cho – Ai thiếu đến nhận” đó là mô hình “Quầy quần áo 0 đồng” do các các đoàn viên thanh niên xã Sơn Tinh khởi xướng thể hiện hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đối với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Viện KSND huyện Sơn Tây đã đến trao tặng quần áo cũ cho “Quầy quần áo 0 đồng” tại UBND xã Sơn Tinh.
Phan Lê Anh Kiệt – Viện KSND huyện Sơn Tây

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên