21:45 ICT Thứ năm, 21/11/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 79

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 3920

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 88318

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3831388

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Tăng cường quản lý tài sản góc nhìn từ phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án trộm cắp tài sản

Thứ ba - 02/04/2019 15:00
Ngày 29/3/2019, tại hội trường Tòa án nhân dân huyện Mộ Đức đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Hồng Đạt phạm tội “Trộm cắp tài sản” theo Khoản 2 Điều 173 BLHS. Phiên tòa được tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn đơn vị Viện KSND huyện Mộ Đức.
Toàn cảnh phiên tòa

Toàn cảnh phiên tòa

Theo nội dung Cáo trạng: Phạm Hồng Đạt (Sinh năm 1988, trú tại thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi) là người có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, để có tiền tiêu xài cá nhân nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của người khác. Đạt điều khiển xe mô tô tìm kiếm nhà nào không có ai trông coi, không khóa cửa thì Đạt đột nhập vào nhà và lén lút trộm cắp tài sản đem đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Từ ngày 26/10/2017 đến ngày 03/12/2018, Phạm Hồng Đạt đã thực hiện tổng cộng 11 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Mộ Đức và huyện Tư Nghĩa, gây thiệt hại tài sản với tổng giá trị 59.708.000 (năm mươi chín triệu bảy trăm lẻ tám nghìn đồng).
Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với tài liệu, chứng cứ có tại hồ sơ vụ án.


KSV thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên Tòa

Căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội, nhân thân của người phạm tội, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Hồng Đạt 3 năm tù giam.
Qua phiên tòa xác định được nguyên nhân của các hành vi trộm cắp tài sản như bị hại không bảo quản tài sản ở những nơi an toàn, để điện thoại ngay bên mình khi đi ngủ, không khóa cửa cẩn thận khi ngủ và ra khỏi nhà… đã tạo điều kiện cho bị cáo đột nhập và lấy tài sản.
Phiên tòa đã góp phần nhìn nhận nguyên nhân tội phạm để từ đó có biện pháp  tuyên truyền nhằm phòng ngừa loại tội phạm trộm cắp tài sản, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Mộ Đức. Sau khi kết thúc phiên tòa, tập thể đơn vị đã tổ chức rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên và Hội đồng xét xử để nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đối với Kiểm sát viên để rút kinh nghiệm chung.
                                                        


Tác giả bài viết: Võ Duy Khải - Viện KSND huyện Mộ Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: