19:03 EST Thứ sáu, 09/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 25076

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 235977

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14800451

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trực tuyến đầu tiên tại huyện Minh Long

Chủ nhật - 11/09/2022 21:14
Ngày 09/9/2022, Tòa án nhân dân huyện Minh Long đã xét xử sơ thẩm công khai, vụ án hình sự đối với bị cáo Đinh V.K bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm a khoản 2, Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.
Điểm cầu trung tâm tại Hội trường TAND huyện Minh Long

Điểm cầu trung tâm tại Hội trường TAND huyện Minh Long


Ngày 09/9/2022, Tòa án nhân dân huyện Minh Long đã xét xử sơ thẩm công khai, vụ án hình sự đối với bị cáo Đinh V.K bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm a khoản 2, Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

Theo Cáo trạng số 482/CT-VKSML-HS ngày 13/7/2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long: Bị cáo Đinh V.K và chị Đinh T.N sống chung như vợ chồng và có 02 (hai) người con nhưng đã ly thân khoảng hơn 01 (một) năm. Trong khoảng thời gian ly thân của K và N thì bị hại Đinh T.H có quan hệ tình cảm với N nên thường xuyên ở lại nhà N. Có lần do mâu thuẫn trong việc nuôi con chung, K nói sẽ cùng Đinh T.T đánh N thì H lúc này đang ở trong nhà N nghe được. Sau đó, H đã gặp T và hăm dọa sẽ không tha cho K và T nếu làm vậy với N. Đến ngày 23/02/2022, T đến gặp và kể lại việc H hăm dọa với K thì K rủ T qua nhà N để nói chuyện với H vì sao hăm dọa K. Khi đến nơi, K và H cự cãi qua lại thì H có nói là mình có nói “sẽ không tha cho K nếu đánh N” nên K đã không làm chủ được bản thân nên dùng tay phải đấm 01 (một) cái vào trúng mắt trái của anh H gây tổn thương cho cơ thể cho anh H qua giám định là 53% ̣̣(năm mươi ba phần trăm).
 
 
Điểm cầu thành phần tại Hội trường UBND xã Long Hiệp
 
Qua quá trình xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ cùng với việc khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của Đinh V.K, Cơ quan CSĐT Công an huyện Minh Long xác định Đinh V.K đã thực hiện hành vi “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm a khoản 2, Điều 134 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

 
KSV tham gia xét hỏi tại phiên tòa
 
Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa cùng với những lập luận dựa trên những chứng cứ thu thập được đã làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo K giúp bị cáo nhận thức rõ hành vi  phạm tội của bản thân, đồng thời góp phần tuyên truyền pháp luật đến những người tham dự phiên tòa.
 
Thẩm phán chủ tọa phiên tòa tuyên án
 
Thông qua các chứng cứ thu thập được, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đinh V.K 18 tháng tù, mức hình phạt tòa tuyên phù hợp với quan điểm và đề nghị của VKS.  
Thành Vương - Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên