14:02 ICT Chủ nhật, 14/08/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 16060

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 353356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11771266

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Phiên tòa hình sự xét xử rút kinh nghiệm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ năm - 05/08/2021 09:31

Toàn cảnh phiên tòa

Ngày 04/8/2021, Viện KSND huyện Minh Long phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Minh Long đưa ra xét xử sơ thẩm công khai rút kinh nghiệm: Vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm T (Sinh năm: 1979),  về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 1, Điều 174 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.
Theo Cáo trạng số 283/CT-VKS ngày 25/6/2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long: Vào sáng ngày 08/4/2021, tại nhà Đinh V.L sinh năm 1990, ở thôn Hà Liệt, xã Long Hiệp, huyện Minh Long; Phạm Y cùng Đinh V.L và Đinh V.P ngồi uống rượu. Đến khoảng 08 giờ sáng, cả 3 rủ nhau đến nhà Đinh V.T để tiếp tục uống rượu. L lấy xe mô tô chở Phạm T đi đến nhà V.T, P đi xe riêng; khi đến nhà V.T, L để xe trong sân nhà V.T nhưng không rút chìa khóa xe. Sau đó, V.T mang mồi và rượu  ra cho T, L, P  ngồi uống. Trong lúc ngồi uống rượu Phạm T nãy sinh ý định đi lên xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kom Tum để thăm Y.T nhưng không có phương tiện để đi. Lúc này, T nhớ việc L để chiếc xe mô tô ngoài sân và có chìa khóa trên xe, nên T nói với những người cùng ngồi nhậu: “Tôi không uống rượu nổi, để tôi đi mua bia về uống” (lúc này T không có tiền) nhằm để mọi người tin T lấy xe để đi mua bia về uống (T có ý định chiếm đoạt chiếc xe mô tô để làm phương tiện đi lên xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kom Tum). Nói xong, Phạm T ra sân lấy xe mô tô đi lên xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kom Tum ở tại nhà Y.T. Lúc T ra lấy xe mô tô đi, L và những người cùng ngồi nhậu nghỉ T lấy xe đi mua bia nên không ai có phản ứng gì.
Khi đến xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kom Tum, Phạm T ở tại nhà Y.T và dùng  xe mô tô làm phương tiện để đi lại. Đến ngày 16/4/2021 do cần tiền để tiêu xài cá nhân Phạm T đem chiếc xe trên cầm cố cho anh Nguyễn T lấy số tiền 3.000.000đ và tiêu xài cá nhân hết.
Giá trị xe mô tô tại thời điểm bị chiếm đoạt là 8.500.000 đồng.

 
Kiểm sát viên công bố Cáo trạng
 
Căn cứ tính chất, mức độ hậu quả của hành vi phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ và nhân thân của bị cáo. Hội đồng xét xử  đã tuyên phạt bị cáo Phạm T 12 tháng tù, mức phạt tù phù hợp với quan điểm đề nghị của của Viện kiểm sát.
 
 
Kiểm sát viên trình bày Luận tội
 
Thông qua công tác THQCT-KSXX tại phiên tòa, các Kiểm sát viên đã chứng minh làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo T giúp bị cáo nhận thức rõ việc làm sai trái của bản thân, đồng thời góp phần tuyên truyền pháp luật đến những người tham dự phiên tòa.
 
 
Hội đồng xét xử tuyên án
 
Sau khi phiên tòa kết thúc, Lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long đã tiến hành họp và đánh giá những ưu, khuyết điểm của Kiểm sát viên và Hội đồng xét xử tại phiên tòa để các Kiểm tra viên, Kiểm sát viên rút kinh nghiệm trong quá trình THQCT-KSXX các vụ án hình sự.
Thành Vương - Viện kiểm sát nhân dân huyện Minh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thông báo mới

Ban Tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Triển khai tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 110 nãm Ngày sinh ðồng chí Chủ tịch Hội ðồng Nhà nýớc Võ Chi Công (07/8/1912 – 07/8/2022)
Ban Tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Triển khai tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 75 nãm Ngày Thýõng binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Ban tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về cải cách thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
UBND tỉnh: Về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia
Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nãm 2022 của ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi
Kế hoạch Tham gia Hội thao ngành Kiểm sát nhân dân “Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ XI” và Tuyên truyền tìm hiểu về truyền thống 62 năm của Ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2022)
Phát động tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ VII – năm 2022 trong ngành KSND
Chương trình công tác tuyên truyền năm 2022 của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi
Kế hoạch tuyên truyền năm 2022 của Viện KSND tối cao
Kế hoạch Phát động phong trào thi đua Ngành Kiểm sát nhân dân thi đua rèn luyện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên