21:36 EDT Thứ năm, 29/10/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 1266

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 172764

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2365465

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Một bản án được sự đồng thuận cao của nhân dân

Thứ ba - 02/06/2015 05:35
Sáng ngày 29 tháng 5 năm 2015 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Sơn phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Bình Sơn đưa ra xét xử lưu động vụ án Tiêu Tấn Toàn cùng đồng phạm về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 245 BLHS. Phiên tòa được xét xử công khai tại Ủy ban nhân dân xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thu hút được đông đảo người dân tại trong xã và các xã lân cận đến tham dự qua đó tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ren đe giáo dục các đối tượng phạm tội, thực hiện công tác phòng ngừa tội phạm ở địa phương.
Hội đồng xét xử

Hội đồng xét xử


Trong lúc nói chuyện, Tiêu Tấn Toàn (SN 1997) nhắc đến việc rất ghét Lê Quang Tú cho Đỗ Văn Bình (SN 1994), Tiêu Viết Hiển (SN 1996), Tiêu Viết Chương (SN 1996), Nguyễn Văn Khoa (SN 1997) và Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1994) nghe, thì Đỗ Văn Bình đề xướng “ lát nữa đi đến đám cưới chơi, nếu gặp thằng Tú thì đánh nó”, tất cả đều đồng ý và cùng đi đến rạp đám cưới của nhà bà Nhan Thị Đào. Lúc này trong rạp đám cưới có khoảng 30 - 40 người tham dự, Bình Phát hiện có Lê Quang Tú nên Bình gọi Tú ra ngoài nói chuyện dẫn đến cải vã, xô xác, đánh nhau. Thấy vậy Tiêu Tấn Toàn, Tiêu Viết Hiển, Tiêu Viết Chương, Nguyễn Văn Khoa và Nguyễn Thanh Tuấn cầm dao tự chế, đá và cây rượt đuổi, la hét, đánh người trong và ngoài rạp cưới, gây ồn ào, náo loạn, làm cho những người đang dự tiệc và người dân xung quanh hoảng sợ bỏ chạy tán loạn; làm thiệt hại một số tài sản của bà Nhan Thị Đào, cụ thể gồm: 04 (bốn) cái ghế nhựa, 10 (mười) cái ly uống nước bằng thủy tinh loại lớn, 20 (hai mươi) cái ly loại nhỏ. Hành vi của Tiêu Tấn Toàn cùng đồng phạm là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự trị an xã hội, gây tâm lý hoang man, lo sợ trong quần chúng nhân dân tại khu dân cư An Hải, thôn Lệ Thủy nói riêng và địa phương xã Bình Trị nói chung.

Các bị cáo từ trái qua là Hiển, Bình, Khoa, Chương, Tuấn, Toàn

Từ những hành vi trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt Tiêu Tấn Toàn mặc dù khi phạm tội con đang tuổi vi thành niên nhưng Toàn là khởi xướng việc gây rối trật tự công cộng với mức án là 09 tháng tù giam; Đỗ Văn Bình 12 tháng tù giam; Tiêu Viết Chương 09 tháng tù giam; Nguyễn Thanh Tuấn 09 tháng tù giam; Tiêu Viết Hiển 09 tháng tù giam; Nguyễn Văn Khoa 09 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Bản án đã tuyên được đông đảo bà con đến tham dự phiên tòa đồng tình ủng hộ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hà – Viện KSND huyện Bình Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên