07:56 EDT Thứ hai, 28/09/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 6873

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 258416

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2170759

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Liên ngành VKS – CA – KL huyện Nghĩa hành ký‎ kết quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn huyện

Thứ năm - 30/10/2014 21:16
Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đây là đầu mối, căn cứ đầu tiên để cơ quan điều tra và các cơ quan được giao tiến hành một số hoạt động điều tra tiến hành thẩm tra, xác minh.

Để tạo sự phối hợp chặt chẽ, nâng cao hiệu quả của công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Nghĩa Hành.


Toàn cảnh Lễ ký kết

Sáng ngày 24/10/2014, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố giữa các cơ quan Công an – Viện kiểm sát – Hạt kiểm lâm huyện.

Tại lễ ký kết, đ/c Phạm Thị Kim Liên – Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện đã thông qua dự thảo quy chế phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn huyện.


Liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Hạt kiểm lâm huyện ký kết quy chế phối hợp

Sau khi các cơ quan liên ngành thống nhất với những nội dung trong dự thảo thì đại diện lãnh đạo các đơn vị đã thực hiện việc ký kết quy chế phối hợp.

Quy chế phối hợp là một cơ sở pháp lý quan trọng giúp cho liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Hạt kiểm lâm làm tốt hơn đối với khâu công tác này, hạn chế được những vi phạm, thiếu sót trong quá trình tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
 

Tác giả bài viết: Lê Hoàng Hiếu – Viện KSND huyện Nghĩa Hành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên