18:58 ICT Thứ hai, 05/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 19644

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125354

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14689828

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Lãnh đạo Viện KSND huyện Lý Sơn trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử án hình sự

Thứ hai - 30/05/2022 08:30
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của đơn vị. Ngày 27/5/2022, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Viện trưởng, trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 134 Bộ luật Hình sự. THQCT, KSXX tại phiên tòa còn có đồng chí: Lê Thị Điền – Kiểm sát viên.

Đây là phiên tòa đơn vị thực hiện chỉ tiêu: Lãnh đạo THQCT, KSXX sơ thẩm án hình sự theo quy định tại Hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành Kiểm sát nhân dân được ban hành kèm theo Quyết định số 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của Viện trưởng Viện KSND tối cao.
 
 
Chủ tọa phiên tòa kiểm tra căn cước, giải thích quyền và nghĩa vụ của các bị cáo
 
Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Viện trưởng công bố Cáo trạng
 
Theo Cáo trạng: Vì có mâu thuẫn trước đó, muốn trả thù nên vào ngày 21/8/2021 tại thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Nguyễn L cùng với Trần Văn T và Nguyễn T dùng dao chém nhiều nhát vào vùng tay, lưng và nách của Phạm Hữu T gây thương tích là 42%. Trong vụ án này, các bị can Nguyễn L, Trần Văn T và Nguyễn T không có sự bàn bạc, phân công, phân rõ nhiệm vụ, cụ thể từ trước nên đây là vụ án cố ý gây thương tích mang tính chất đồng phạm giản đơn, trong đó, Nguyễn L và Trần Văn T là người trực tiếp dùng dao chém gây thương tích cho Phạm Hữu T còn Nguyễn T có vai trò là người giúp sức, không trực tiếp dùng dao gây thương tích cho Trọng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, phù hợp với các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra vụ án. Kiểm sát viên đã làm rõ các tình tiết, chứng cứ của vụ án, phân tích nguyên nhân, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, vai trò của từng bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tham gia tranh tụng có sức thuyết phục và bảo vệ được cáo trang, quan điểm của Viện kiểm sát.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, qua thẩm vấn, xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa và quan điểm đề nghị của đại diện Viện kiểm sát phù hợp với nhận định của Hội đồng xét xử nên được chấp nhận, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo mức án phù hợp với đề nghị của đại diện Viện kiểm sát.
 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Viện trưởng trình bày bản Luận tội
 
Lãnh đạo viện trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, đảm bảo chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành Kiểm sát nhân dân đạt và vượt. Đồng thời, là cơ hội để các Kiểm sát viên trong đơn vị học hỏi, rút kinh nghiệm, nhằm nâng cao kỹ năng tranh trụng, kiểm sát xét xử tại phiên tòa để thực hiện tốt hơn trong công tác THQCT-KSXX sơ thẩm án hình sự trong thời gian đến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ trong tình hình mới./.
 
                                                        Bùi Văn Hưng, Viện KSND huyện Lý Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên