17:47 ICT Thứ ba, 04/08/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 12702

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36111

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1653598

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Kiến nghị phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật đối với hành vi đánh bạc trên địa bàn huyện Mộ Đức

Thứ ba - 06/02/2018 10:39
Ngày 05/02/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức đã ban hành kiến nghị số 189/KN-VKS-HS áp dụng phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật đối với Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện Mộ Đức.

Trong thời gian qua trên địa bàn huyện Mộ Đức xảy ra nhiều vụ đánh bạc. Theo thống kê, từ ngày 01/12/2016 đến ngày 24/01/2018 Công an huyện Mộ Đức bắt quả tang 49 vụ đánh bạc bằng nhiều hình thức, đã khởi tố vụ án 04 vụ/05 bị can, xử lý hành chính 45 vụ/139 đối tượng. Đối tượng vi phạm, phạm tội chủ yếu là phụ nữ, đều nằm trong độ tuổi lao động tham gia đánh bạc bằng hình thức ghi số đề (36 vụ/36 nữ). Từ thực trạng này, Viện KSND huyện Mộ Đức đã ban hành Kiến nghị số 189/KN-VKS-HS phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật đối với Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện Mộ Đức với những nội dung sau đây:
 1. Yêu cầu Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mộ Đức chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn thường xuyên phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật, nói rõ hậu quả tác hại của việc đánh bạc, tổ chức đánh bạc và cho người khác mượn địa điểm để đánh bạc là vi phạm pháp luật.
         2. Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, huy động lực lượng triển khai xóa các tụ điểm hoạt động cờ bạc, số đề.
         3. Vận động chị em phụ nữ cùng gia đình thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về cờ bạc dưới bất kỳ hình thức nào.
         4. Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mộ Đức triển khai đến Hội phụ nữ các xã, thị trấn để có biện pháp tổ chức thực hiện tốt nhằm đấu tranh phòng và chống các loại tội phạm về cờ bạc có phụ nữ tham gia trên địa bàn huyện nhằm tạo ra cuộc sống lành mạnh và ổn định. Hội viên của tổ chức mình nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và phong trào “Ba không” với “Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới 
Việc ban hành kiến nghị phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật là một trong những nhiệm vụ chính trị của Viện kiểm sát nhân dân. Trong thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức đã thực hiện tốt nhiệm vụ này và trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức sẽ tổng hợp và tiếp tục kiến nghị phòng ngừa tội phạm. vi phạm đối với các cơ quan có thẩm quyền nhằm góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị ở địa phương vững mạnh./.
  Võ Duy Khải – Viện KSND huyện Mộ Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên