14:01 EST Thứ bảy, 27/02/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 4304

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 159899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3110737

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang

Hội đồng nhân dân huyện Sơn Tây tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011 -2016

Thứ năm - 17/03/2016 21:32
Sáng ngày 15/3/2016, HĐND huyện Sơn Tây đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2011-2016. Tới dự có Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; đại biểu HĐND huyện khóa IV; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN các xã.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Qua 5 năm thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan dân cử ở địa phương, HĐND 2 cấp huyện Sơn Tây đã thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò, vị thế của mình. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã ban hành 57 Nghị quyết; nhìn chung, công tác soạn thảo, ban hành Nghị quyết được chuẩn bị chu đáo, có tính khả khi cao và phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động giám sát, tái giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND huyện, xã đã được tăng cường cả về số lượng và chiều sâu, trong đó đặc biệt chú trọng tăng cường giám sát chuyên đề, tập trung vào các lĩnh vực nhạy cảm, cấp thiết được nhân dân quan tâm; cụ thể trong nhiệm kỳ đã thành lập 08 đoàn giám sát đề giám sát trên các lĩnh vực kinh tế - ngân sách, lĩnh vực pháp luật – pháp chế và các chính sách trên địa bàn huyện. Trong công tác tiếp dân và giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm và giải quyết kịp thời, tạo sự tin tưởng cho nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận, chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong hoạt động của HĐND như: Một số nghị quyết của HĐND ban hành chậm đi vào cuộc sống; việc tổ chức lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động của nghị quyết chưa thực hiện rộng rãi; công tác triển khai thực hiện nghị quyết HĐND của các cấp, các ngành còn chưa kịp thời và thiếu kiên quyết. Việc chuẩn bị nội dung, tài liệu tại một số kỳ họp còn chậm nên ảnh hưởng đến thời gian nghiên cứu của đại biểu, vì vậy, chất lượng thảo luận, chất vấn tại một số kỳ họp chưa cao. Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn trao đổi nhiều kinh nghiệm hay để áp dụng hiệu quả tại địa phương trong thời gian tới.


Đ/c Nguyễn Bá Vinh – HUV, Viện trưởng trình bày Báo cáo tại Hội Nghị
 
Về phía Viện kiểm sát huyện Sơn Tây là đơn vị có nhiều đóng góp trong kết quả hoạt động của HĐND huyện. Thay mặt đơn vị, tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Vinh – Huyện ủy viên, Viện trưởng đã trình bày Báo cáo kết quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp nhiệm kỳ 2011-2016, trong đó nhấn mạnh mối quan hệ giữa đơn vị và HĐND huyện trong việc tham gia giám sát các chuyên đề liên quan đến lĩnh vực pháp luật và pháp chế tại địa phương. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ sau HĐND huyện cần quan tâm hơn nữa đến đơn vị, tạo điều kiện để đơn vị thực hiện tốt chức năng của Ngành để Viện kiểm sát huyện cùng với chính quyền các cấp thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng mà Nghị quyết của HĐND sắp tới đề ra.

Tác giả bài viết: Đinh Trường Giang - Viện KSND huyện Sơn Tây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên