23:38 ICT Thứ bảy, 30/09/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

THU VIEN DIEN TU
Chuyên đề sáng kiến
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 149

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 147


Hôm nayHôm nay : 34112

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 948944

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24853490

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Quang cao giua trang
Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Hành trình về nguồn của Chi đoàn Viện KSND thành phố Quảng Ngãi

Thứ hai - 22/03/2021 14:29
Thực hiện Kế hoạch số 98-KH/ĐTN ngày 25/02/2021 của Ban Thường vụ Thành đoàn thành phố Quảng Ngãi về Tháng thanh niên năm 2021, ngày 20/3/2021 Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân TP Quảng Ngãi đã tổ chức hoạt động hành trình về nguồn năm 2021, với sự tham gia của toàn bộ đoàn viên Chi đoàn. Địa điểm về nguồn năm nay được Chi đoàn lựa chọn là Bảo tàng Chiến thắng Vạn Tường thuộc xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chiến thắng Vạn Tường thể hiện ý chí tiến công, sự mưu trí, dũng cảm, tình đoàn kết chiến đấu của quân và dân Quảng Ngãi.
Chi đoàn chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng

Chi đoàn chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng

Quần thể di tích Vạn Tường, gồm các di tích chính: Sở chỉ huy Trung đoàn 1; đỉnh đồi 61; chiến hào thép Lộc Tự, xã Bình Hòa; xác xe tăng và xe bọc théo của địch bị ta bắn cháy; ngã ba xóm Chuối; đồi đất đỏ Ngọc Hương;đồi tranh Ngọc Hương... Tại bảo tàng, các Đoàn viên đã được trực tiếp nhìn hình ảnh, di vật, qua đó đem đến cho các đoàn viên niềm tự hào cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.


Hoạt động về nguồn lần này đã góp phần nâng cao nhận thức, đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên, phát huy tinh thần hăng sang, tính xung kích của tuổi trẻ. Qua hành trình về nguồn, các đoàn viên Chi đoàn  Viện KSND thành phố Quảng Ngãi hứa sẽ luôn gìn giữ chủ quyền của đất nước, bảo vệ đất nước của mình bằng nhiều hình thức, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, việc sử dụng các thông tin trên mạng phải có sự chọn lọc, tránh bị kích động bởi những lời lẽ và hình ảnh của những thành phần chống đối chế độ nhà nước.

Một số hình ảnh tại buổi thăm quan Bảo tàng


Tác giả bài viết: Thùy Trang – Viện KSND TP Quảng Ngãi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: