12:48 ICT Thứ ba, 24/05/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 8310

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 574797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9969640

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đức Phổ tham gia hoạt động hỗ trợ tiêu thụ khoai lang tím giúp nông dân tỉnh Vĩnh Long.

Thứ sáu - 18/06/2021 16:15
Đoàn viên chi đoàn phân loại khoai lang trước khi chuyển đi

Đoàn viên chi đoàn phân loại khoai lang trước khi chuyển đi

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, khoai lang tím của bà con nông dân tỉnh Vĩnh Long không thể xuất khẩu được nên tồn đọng với số lượng lớn, khiến cho đời sống của người nông dân gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, Chi đoàn Khối Dân vận thị xã Đức Phổ đã phối hợp Chi đoàn Chi cục thuế Khu vực Đức Phổ - Ba Tơ tổ chức hỗ trợ tiêu thụ khoai lang tím cho nông dân tỉnh Vĩnh Long. Theo đó, 02 cơ sở Đoàn đã liên hệ trực tiếp với Hợp tác xã Nông nghiệp xã Thanh Ngọc, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long để mua khoai lang, thuê xe vận chuyển về thị xã Đức Phổ và huy động đoàn viên, thanh niên của 02 Chi đoàn đứng ra bán trực tiếp hoặc giao khoai lang tận nơi cho khách hàng. Trong 02 ngày 15 và 16/6/2021, 02 Chi đoàn đã tiêu thụ tổng cộng 02 tấn khoai lang tím cho bà con nông dân huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, trong đó Đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đức Phổ (Trong cho đoàn Khối Dân) đã huy động và ủng hộ hơn 800kg. Trước đó, đoàn viên thanh niên của 02 cơ sở Đoàn đã dùng mạng xã hội Facebook, Zalo để kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ mua khoai lang tím giúp người nông dân.


Tổ chức chuyển khoai đến tay khách hàng

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên Chi đoàn Khối Dân vận thị xã Đức Phổ và Chi đoàn Chi cục thuế Khu vực Đức Phổ - Ba Tơ. Qua đó, cùng chung tay với một số cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân khác trên cả nước giúp cho bà con nông dân tỉnh Vĩnh Long bước qua giai đoạn khó khăn này.

Tác giả bài viết: Trần Phương Duy – VKSND thị xã Đức Phổ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: