01:31 EDT Thứ tư, 14/04/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 11301

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120175

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3463228

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Chủ trì rà soát đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp năm 2020 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức.

Thứ hai - 12/10/2020 21:10
Trong năm 2020, Viện KSND huyện Mộ Đức đã thụ lý, giải quyết 03 đơn/03 việc khiếu nại thuộc thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, không để xảy ra việc công dân sau khi được giải quyết tiếp tục khiếu nại vượt cấp, bức xúc, kéo dài; đơn vị đã tiến hành 01 cuộc trực tiếp kiểm sát việc giải quyết đơn khiếu nại tại TAND huyện. Thông qua việc giải quyết đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại của các cơ quan tư pháp, đơn vị đã ban hành 01 kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an huyện khắc phục vi phạm trong việc thụ lý, giải quyết đơn khiếu nại.

Để nắm bắt tình hình việc thụ lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại 03 cơ quan tư pháp và thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, Viện kiểm sát đã tiến hành chủ trì rà soát tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện và Tòa án nhân dân huyện Mộ Đức.
 
Viện KSND huyện Mộ Đức tiến hành làm việc tại Tòa án
 
Qua rà soát nhận thấy nhờ có sự phối hợp trong việc chuẩn bị báo cáo, hồ sơ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của các Cơ quan Tư pháp cùng cấp nên công tác rà soát, đối chiếu đã đạt được sự thống nhất cao về quan điểm xử lý đơn và tổng hợp kết quả rà soát về số liệu của Viện kiểm sát.
Việc rà soát đơn là việc được thực hiện thường niên của đơn vị, thông qua việc rà soát để nắm tình hình giải quyết đơn của các cơ quan tư pháp, qua đó kịp thời phát hiện những vi phạm, thiếu sót để làm cơ sở cho Viện kiểm sát ban hành quyết định và tiến hành trực tiếp kiểm sát theo pháp luật quy định.
 
Đinh Thị Mỹ Hạnh – Viện KSND huyện Mộ Đức
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên