09:05 EST Thứ sáu, 21/01/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73


Hôm nayHôm nay : 18127

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 453258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6305357

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thị xã Đức Phổ phối hợp Chi đoàn thanh niên khối dân vận thị xã Đức Phổ tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Thứ năm - 22/04/2021 23:29
Ngày 22/4/2021, Viện KSND thị xã Đức Phổ, Tòa án nhân dân thị xã Đức Phổ phối hợp với Chi đoàn thanh niên khối dân vận thị xã Đức Phổ tổ chức phiên tòa giả định tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên thị xã Đức Phổ với mục đích tuyền truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên, học sinh của Trung tâm.
Hình ảnh phiên tòa giả định

Hình ảnh phiên tòa giả định

Phiên tòa có sự tham dự của Lãnh đạo Viện KSND thị xã Đức Phổ, TAND thị xã Đức Phổ và Trung tâm Giáo dục thị xã Đức Phổ cùng hơn một trăm học sinh của Trung tâm.


Thẩm phán – Chủ tọa phiên tòa đọc Quyết định đưa vụ án ra xét xử
Phiên tòa được tổ chức lấy nội dung từ một vụ án trong thực tế về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Nguyên nhân dẫn đến vụ tại nạn trên xuất phát từ việc một học sinh chưa đủ 18 tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định , ngoài ra còn sử dụng rượu bia vượt quá mức quy định khi điều khiển phương tiện xe mô tô dung tích xi lanh trên 50cm3 tham gia giao thông quá tốc độ và không đúng làn đường quy định dẫn đến tai nạn làm chết 01 người.
   Xuyên suốt phiên tòa, ngoài việc phân tích về hành vi phạm tội, nguyên nhân, hậu quả, chế tài thì còn lồng ghép vào đó những nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với tình trạng học sinh chưa đủ điều kiện để điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn hiện nay. Đây cũng là lời cảnh báo, giáo dục đối với đoàn viên thanh niên, học sinh trong trường nói riêng và các cơ sở giao dục trên địa bàn thị xã Đức Phổ nói chung. Tình huống được đưa ra thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật nhưng cũng cho thấy được sự khoan hồng đối với người phạm tội


Học sinh Trung tâm giáo dục tham gia chương trình trò chơi sau phiên tòa
Phiên tòa được thực hiện với nội dung đơn giản, dễ hiểu, tập trung nhiều vào các khía cạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ yêu cầu, trình tự, thủ tục của một phiên tòa, nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng ngừa chung thể hiện được sự uy nghiêm của một phiên tòa hình sự./.


Tác giả bài viết: Phương Duy-Viện KSND thị xã Đức Phổ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: