18:44 ICT Thứ hai, 05/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 19423

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 125133

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14689607

Tin tức » Tin VKSND huyện, TP »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Cán bộ, công chức và người lao động Viện KSND huyện Bình Sơn hưởng ứng ngày lễ Tết trồng cây

Thứ ba - 15/02/2022 08:43
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngày 20/01/2022 UBND huyện Bình Sơn ban hành kế hoạch số 10 về việc tổ chức phát động, thực hiện Tết trồng cây. Tết trồng cây từ lâu đã là hoạt động thường niên và là nét đẹp văn hóa trong đời sống của nhân dân huyện Bình Sơn.

Toàn cảnh buổi lễ phát động Tết trồng cây
 
Trong không khí chào xuân phấn khởi của những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, vào lúc 07 giờ ngày 12/02/2022 tại Xứ Gò Đồng Sỏi, thôn Đông Thuận, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, cán bộ, công chức và người lao động của Viện KSND huyện Bình Sơn đã có mặt tại địa điểm tập kết cùng các các cơ quan, đoàn thể, tổ chức trên địa bàn huyện, chung tay hưởng ứng hoạt động Tết trồng cây.

Tết trồng cây là công việc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động trong toàn dân ta lần đầu từ tháng 11 năm 1959. Hoạt động này bắt nguồn từ lâu và đã đi vào một phần truyền thống của nhân dân Việt Nam. Bác Hồ từng căn dặn “Vui tết trồng cây, nơi nơi phấn khởi, người người thi đua”, “Tết trồng cây là một công việc nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa lớn lao”, “Nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân”. Lời dặn dò của Bác Hồ đã đi sâu vào nhận thức nhân dân và đến nay luôn được giữ gìn, phát huy như một hoạt động đầy ý nghĩa mỗi độ đầu năm.
 
Lãnh đạo, công chức, người lao động Viện KSND huyện Bình Sơn
 
Hoạt động tết trồng cây hàng năm cũng là cơ hội để các cơ quan, đoàn thể, tổ chức hoạt động trên địa bàn huyện nhà gặp gỡ nhau trong những ngày đầu năm mới, thể hiện tinh thần gắn kết, chung sức phụng sự nhân dân, đất nước, giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc.
 
Lãnh đạo Viện KSND cùng các cán bộ Công an chung tay thực hiện lời dặn dò của Bác Hồ
 
Đây là một trong những hoạt động thường niên đầy ý nghĩa do UBND huyện phát động. Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Sơn là đơn vị thường xuyên hưởng ứng, tham gia và hoạt động tích cực. Từ hoạt động tết trồng cây, đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị và quần chúng nhân dân về lợi ích to lớn của việc trồng cây xanh mang lại cho đất nước, cho mỗi con người, thực hiện lời dặn dò của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.
Trần Đức Nhân – VKS Bình Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên