22:52 ICT Chủ nhật, 11/04/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 4752

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93702

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3436755

Tin tức » Tin tức & Sự kiện »

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thứ hai - 04/05/2020 08:09
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh và tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức, cá nhân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo quan điểm, nguyên tắc, phương châm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 19; theo chức năng, nhiệm vụ các sở, ban ngành kịp thời có văn bản hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và thông báo cho tổ chức, người dân thực hiện đảm bảo phù hợp với yêu cầu thực tiễn của ngành, lĩnh vực và địa phương.
Tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh
Tuyên truyền, vận động người dân khi ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1mét khi tiếp xúc; không tập trung trên 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung trên 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: khu vui chơi, giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim.
Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức, thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.
 
Nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở kinh doanh chịu trách nhiệm tổ chức làm việc tại cơ quan, đơn vị một cách phù hợp, bảo đảm an toàn cho người lao động; không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, khu du lịch được hoạt động trở lại
Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ và khu du lịch, khu di tích, điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, cụ thể như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở, bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc...
Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại bình thường (bao gồm vận chuyển hành khách, khách du lịch trong nước ra đảo Lý Sơn), nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.
Nhiệm vụ của các ngành, địa phương
Sở Lao động- Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương thực hiện Thông báo 85/TB-UBND ngày 23/4/2020 của UBND tỉnh đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ; nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch trình UBND tỉnh để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến; ban hành Quyết định, triển khai chi trả ngay, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo kiểm tra các điểm di tích, khu du lịch… tổ chức vệ sinh, khử trùng tiêu độc, chỉnh trang cảnh quan, môi trường và các điều kiện phòng, chống dịch để đón, phục vụ khách thăm quan; đồng thời, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục điều hành chặt chẽ nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển (trừ 06 chốt: Sa Cần, Sa Kỳ, Cổ Lũy, Mỹ Á, Sa Huỳnh, An Hải). Phối hợp với các ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh; đối với người nhập cảnh phải cách ly tập trung theo quy định.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục điều hành chặt chẽ nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển
 
Đối với cơ sở cách ly tập trung tại ký Túc xá Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao cho Trường Đại học Phạm Văn Đồng để phục vụ cho hoạt động của Trường.
UBND thành phố Quảng Ngãi chủ động thanh toán từ nguồn dự phòng ngân sách địa phương theo quy định đối với chi phí đã sửa chữa, mua sắm trang bị tại khu cách ly này.
Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các cơ quan báo chí bên cạnh việc tuyên truyền với thời lượng phù hợp về công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay; cần tăng thời lượng tuyên truyền các nội dung liên quan đến Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; các ngày lễ lớn của tỉnh và các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc hỗ trợ an sinh xã hội.
Đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên Mặt trận Tổ quốc phối hợp với chính quyền các cấp tăng cường vận động nhân dân trên địa bàn tỉnh nâng cao ý thức tự giác, tích cực chấp hành, tham gia phòng, chống dịch bệnh; tùy theo điều kiện cụ thể, tiếp tục vận động ủng hộ các nguồn lực để hỗ trợ Nhân dân gặp khó khăn và phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tham gia giám sát ngay từ đầu việc triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch; vận động Nhân dân khai báo kịp thời, đúng đối tượng, giúp cho các cơ quan chính quyền triển khai được kịp thời, đầy đủ, chính xác các chính sách.
                                                                                                               Lam Uyên

Nguồn tin: quangngai.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên