08:16 ICT Thứ bảy, 15/08/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 2758

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 136326

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1753813

Tin tức » Tin tức & Sự kiện »

Quang cao giua trang

Thực hiện các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 24/04/2020 07:53
Sau cuộc họp của Thường trực Chính phủ ngày 22/4/2020 về công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục được xếp vào nhóm nguy cơ thấp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các tỉnh nới lỏng các biện pháp để vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội và căn cứ tình hình thực tế của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Thực hiện các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh


Các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn 1667 và Công văn 1704. Trong đó, thay đổi một số nội dung phù hợp với tình hình thực tế như sau:
Các hoạt động được thực hiện bình thường
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ; các hoạt động rèn luyện thân thể, thể dục thể thao (không tổ chức sự kiện) tại các địa điểm công cộng ngoài trời (tắm biển, đi bộ, thể dục tại công viên, quảng trường), tại các Trung tâm thể dục thể thao được phép hoạt động. Việc cưới hỏi, viếng tang được phép tổ chức nhưng khuyến cáo thực hiện đơn giản, văn minh, tiến bộ, hạn chế tập trung quá đông người vào cùng một thời điểm.
Người đứng đầu cơ sở sản xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, chủ trì tổ chức nêu trên chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động; đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, thực hiện nếp sống văn minh; bố trí nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện phục vụ khách.
Tùy theo điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị đảm bảo giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.
Các hoạt động sau tiếp tục dừng thực hiện đến khi có thông báo mới
 
Các dịch vụ massag, karaoke, bar, vũ trường, rạp chiếu phim tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới
 
Các sự kiện thể thao, du lịch, giải trí tại các địa điểm công cộng, các hoạt động tôn giáo đông người (từ 20 người trở lên); tiếp tục dừng hoạt động của tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: karaoke, massage, bar, vũ trường, rạp chiếu phim.
Công an tỉnh chỉ đạo dừng tổ chức hoạt động 7 chốt trên địa bàn tỉnh, đảm bảo sự thông thương bình thường giữa các tỉnh, thành phố.
Đối với vận tải hành khách liên tỉnh thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3864/BGTVT-VT ngày 22/4/2020.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục điều hành chặt chẽ nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế tại các cảng biển.
UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện việc cách ly tại nhà đối với công dân địa phương đi về từ huyện Mê Linh và Thường Tín của Thủ đô Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh và huyện Đồng Văn của tỉnh Hà Giang.
Các cơ sở cách ly tập trung do Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý vẫn duy trì hoạt động; bao gồm cả Cơ sở 3 Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi và Ký túc xá Trường Đại học Phạm Văn Đồng).
 
Các cơ sở cách ly tập trung do Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý vẫn duy trì hoạt động
 
Nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng; người có dấu hiệu ốm, sốt thì ở nhà hoặc đến cơ sở điều trị để thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ; không đến cơ quan, công sở, trường học.
                                                                                                Lam Uyên
 Xem toàn bộ Công văn: TẠI ĐÂY

Nguồn tin: quangngai.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên