21:40 ICT Thứ hai, 13/07/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 4409

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49469

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1483305

Tin tức » Tin tức & Sự kiện »

Quang cao giua trang

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình tiếp xúc cử tri tại Quảng Ngãi

Thứ tư - 10/08/2016 09:27
Ngày 8/8, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp xúc cử tri tại 2 xã Trà Thanh, huyện Tây Trà và xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng.
Tại buổi tiếp xúc, bà Phạm Thị Thu Trang - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo với cử tri những nội dung cơ bản về kết quả của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, cũng như báo cáo hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Cử tri đã tập trung chú ý lắng nghe, tích cực tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội và các cơ quan với nhiều nội dung thiết thực.


Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri ngày 8/8

Cử tri 2 xã Trà Thanh và Trà Lâm đã bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng Quốc hội khóa XIV sẽ thực sự là Quốc hội hành động, các đại biểu Quốc hội sẽ phát huy trí tuệ, nêu cao vai trò trách nhiệm để Quốc hội khóa XIV hoạt động hiệu quả, giám sát và ra những quyết sách quan trọng của đất nước.

Cử tri hoan nghênh những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng một Chính phủ minh bạch, hành động và phục vụ nhân dân, nhất là minh bạch các khoản nợ công, nợ Chính phủ, bội chi ngân sách và nêu ra những khó khăn, thách thức cũng như giải pháp để xử lý.

Cử tri cũng mong muốn Chính phủ tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp để đảm bảo phát triển kinh tế hiện tại nhưng không để gánh nặng trong tương lai.Chánh án Nguyễn Hòa Bình trao đổi với cử tri

Tại xã Trà Lâm, cử tri đề nghị Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm, giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng và an sinh xã hội cho người nghèo, những người trong diện hỗ trợ kinh phí thờ cúng nhang khói nhân ngày 27/7 hàng năm.

Đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm, việc các xã lân cận như Trà Nham, Trà Lãnh, Trà Quân thuộc huyện Tây Trà, xâm canh khu vực rừng đầu nguồn làm khô cạn nguồn nước uống và thủy lợi tưới tiêu của nhân dân xã Trà Lâm.

Bên cạnh đó, cử tri xã Trà Thanh cũng đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết nạn khai thác lâm, khoáng sản trên địa bàn xã gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là việc khai thác vàng trên đồi Ca Nhút, đồi Phê ở thôn Gỗ.

Cử tri xã Trà Thanh cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm mối nguy hại đã, đang và sẽ tiếp tục trực tiếp xâm hại đến sức khỏe của người dân. Vì vậy, cử tri mong muốn các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng kiểm tra xử lý những vi phạm trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân.Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Cử tri cũng đề nghị một số nội dung như: cần phải tiếp tục quản lý có hiệu quả việc dạy thêm, học thêm để vừa đảm bảo không lãng phí chi phí xã hội, vừa nâng cao chất lượng dạy và học; quản lý tốt việc phát triển y tế để đảm bảo tốt cho việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường, nhất là môi trường rừng và biển; tăng cường điều tra xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng; xem xét tính, toán thời gian bị giam để tính chế độ đối với người tham gia cách mạng bị địch bắt ở tù…

Liên quan đến những kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương như: chính sách đối với người có công cách mạng, chế độ an sinh xã hội cho người nghèo, vấn đề y tế, ô nhiễm môi trường,…đều được đại diện lãnh đạo các Sở Tài nguyên và môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Y tế và Chủ tịch UBND huyện giải trình thỏa đáng và hướng dẫn, giải thích cho cử tri đối với từng kiến nghị.

Tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chia sẻ những khó khăn của bà con vùng miền núi nói chung, cũng như hai xã Trà Thanh và Trà Lâm nói riêng. Trong điều kiện kinh tế đất nước còn khó khăn nhưng Quốc hội ưu tiên đảm bảo an sinh xã hội, từng bước đáp ứng dần nhu cầu cần đầu tư để phát triển vùng sâu, vùng xa, góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

Chánh án cũng đề nghị địa phương (cấp tỉnh, huyện) trong điều kiện tiềm lực của mình quan tâm đầu tư từng việc một, cuốn chiếu từng điểm một để các xã miền núi có cơ sở hạ tầng tốt lên.
Chia sẻ những lo lắng của cử tri về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, về tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, Chánh án TANDTC cho rằng: đây là vấn đề nhức nhối của xã hội, phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, đồng thời tăng cường xây dựng thể chế pháp luật xử lý vi phạm một cách nghiêm minh, phân công rõ trách nghiệm của từng bộ ngành và chính quyền địa phương trong công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.


Chánh án Nguyễn Hòa Bình lắng nghe ý kiến của cử tri

Song song với đó, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV như: kết quả bầu và phê chuẩn các chức danh lãnh đạo cấp cao nhà nước đạt tỷ lệ tán thành cao, thể hiện sự đồng thuận, được dư luận xã hội và cử tri quan tâm, ủng hộ; những phát biểu tuyên thệ của các đồng chí lãnh đạo cấp cao thể hiện mạnh mẽ quyết tâm hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đối với kiến nghị của cử tri, Chánh án TANDTC ghi nhận những ý kiến đóng góp tích cực, chính đáng của cử tri, yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục tiếp thu, xử lý theo thẩm quyền. Đồng thời, chỉ đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, rà soát các kiến nghị, hướng dẫn công dân để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đối với từng vụ việc.

Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền các cơ quan chức năng Trung ương, Đoàn sẽ xem xét, tổng hợp, phản ánh để góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước.

Nguồn tin: congly.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thông báo mới

Thông báo kết luận ngày 15/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19
Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi: Kế hoạch sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội năm 2020
Thông báo Ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi về việc nâng cao trách nhiệm trong soạn thảo văn bản
Thông báo Ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi tại Hội nghị trực tuyến giao ban tháng 5/2020
Kết nối trực tuyến Hội nghị tổng kết 05 năm thi hành Luật Phá sản năm 2014, Pháp lệnh 09/2014/UBTVQH13 và Hội nghị tập huấn pháp luật về đất đai trong ngành Kiểm sát nhân dân
Thông báo ngày 06/5/2020 về ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi
Thông báo ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi về việc thực hiện quy trình về tiếp nhận, xử lý văn bản và thông tin báo cáo
Công văn ngày 23/4/2020 của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Công văn triển khai tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V-Năm 2020 trong ngành KSND
Thông báo ngày 17/4/2020 về ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi về việc phòng, chống dịch Covid - 19
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên