00:02 EDT Thứ sáu, 20/09/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1789

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46813

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3582063

Tin tức » Tin tức & Sự kiện »

Quang cao giua trang

Bản án nghiêm khắc đối với nguyên Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã

Thứ năm - 22/12/2016 04:32
Ngày 16/12/2016 Viện KSND huyện Mộ Đức phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Mộ Đức tổ chức phiên tòa lưu động đồng thời rút kinh nghiệm đối với vụ án Hà Quốc Vũ can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Khoản 02, Điều 139 BLHS.
Toàn cảnh HĐXX

Toàn cảnh HĐXX


* Nội dung vụ án: Ngày 06/05/2014 Hà Quốc Vũ  được bổ nhiệm là Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Đức Lân – huyện Mộ Đức. Nhiệm vụ, công việc được phân công là trực tiếp thực hiện công tác đăng ký, quản lý nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, lực lượng dự bị động viên; tham mưu cho Chỉ huy trưởng trong công tác động viên tuyển quân và xây dựng lực lượng dân quân. Vì thiếu tiền tiêu xài cho cá nhân nên trong các năm 2014, 2015 và năm 2016. Lợi dụng nhu cầu và tâm lý của cha, mẹ các thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ, nên Vũ đã hứa hẹn sẽ giúp đỡ cho con của các ông Trần Đàn, Hà Tấn Binh, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Mậu Chí, Đặng Ngọc Tiến, không phải đi nghĩa vụ quân sự. Tin nhầm, tưởng Vũ là người có chức vụ quyền hạn giải quyết cho con của họ nên những người này đã đưa tiền cho Vũ  tổng số tiền là 38.000.000 đồng. Sau khi nhận tiền Vũ tiêu xài cá nhân hết nhưng không làm bất kỳ việc gì đễ giúp đỡ được cho con của những người trên khỏi đi nghĩa vụ quân sự theo thỏa thuận.

 Hà Quốc Vũ đã gian dối chiếm đoạt tài sản (tiền) của người khác, nên hành vi của Vũ đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 2 Điều 139 BLHS  năm 1999. Hành vi của Hà Quốc Vũ là nguy hiểm cho xã hội không những xâm hại đến quyền sở hữu tài sản của người khác mà còn gây mất niềm tin trong quần chúng nhân dân; ảnh hưởng đến công tác tuyển quân trên địa bàn huyện. 

KSV công bố bản Cáo trạng

Hà Quốc Vũ  đã “Lợi dụng chức vụ quyền hạn” để phạm tội và thực hiện “Phạm tội nhiều lần”. Căn cứ vào tính chất, mức độ, hậu quả phạm tội của bị cáo, trên cơ sở xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hà Quốc Vũ 03 năm tù.

Bị cáo Hà Quốc Vũ  nghe HĐXX tuyên án

 Đây là vụ án được cấp ủy và chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, nên việc TAND huyện Mộ Đức đưa vụ án ra xét xử lưu động và tuyên phạt mức án nói trên đối với bị cáo Hà Quốc Vũ đã có tác dụng rất lớn trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phòng ngừa tội phạm, được dư luận, nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tác giả bài viết: Huỳnh Hồng Sơn-VKSND huyện Mộ Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên