08:51 ICT Thứ năm, 08/12/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 8699

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190251

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14754725

Tin tức » Tin ngành KSND »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

VKSND tối cao tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nhận thức và các yêu cầu, nguyên tắc, kinh nghiệm trong công tác cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân”

Thứ năm - 14/04/2022 13:54
Ngày 13/4/2022, VKSND tối cao tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nhận thức và các yêu cầu, nguyên tắc, kinh nghiệm trong công tác cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân”. Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tối cao dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối đến 67 điểm cầu tại VKSND cấp tỉnh trong toàn Ngành. Tại điểm cầu VKSND tối cao, tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao; các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao: Nguyễn Duy Giảng, Nguyễn Quang Dũng; Thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSND tối cao, các đồng chí Phó Vụ trưởng Vụ 15, Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội; Trưởng phòng làm công tác tổ chức cán bộ của các đơn vị thuộc VKSND tối cao và VKSND cấp cao tại Hà Nội, công chức Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao (Vụ 15).

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí giới thiệu chuyên đề “Nhận thức và các yêu cầu, nguyên tắc, kinh nghiệm trong công tác cán bộ”, trong đó trao đổi, chia sẻ những nội dung cốt lõi về nhận thức và yêu cầu, nguyên tắc của công tác Đảng gắn với công tác cán bộ.

Đồng chí Lê Minh Trí cũng nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong đơn vị. Trong công tác tổ chức cán bộ, một trong những vấn đề quan trọng nhất là chọn được đúng người đứng đầu, đó phải là người có năng lực chuyên môn, khả năng lãnh đạo, điều hành đơn vị, có bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức. Để chọn đúng người đứng đầu, người làm công tác cán bộ cần làm tốt công tác quy hoạch cán bộ. Trong đó, bước đầu tiên là chọn được người có đủ kiến thức, phẩm chất và kỹ năng nhằm đáp ứng yêu cầu của công việc. Sau khi đưa vào quy hoạch cần phải giao những công việc mang tính chất thử thách để cán bộ thể hiện và khẳng định năng lực của bản thân. Đồng thời, có đánh giá hàng năm đối với những cán bộ nằm trong quy hoạch dựa trên hiệu quả công việc và sự phấn đấu, nỗ lực của cá nhân từng cán bộ. Khi làm tốt các bước trong quy hoạch cán bộ sẽ giúp Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện có cơ sở để lựa chọn đúng người bổ nhiệm vào các chức vụ quan trọng.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong những năm qua, VKSND tối cao đang thực hiện rất hiệu quả công tác điều động, luân chuyển, biệt phái cán bộ trong toàn Ngành và coi đây là một trong những phương thức để đào tạo cán bộ. Đây vừa là thách thức đồng thời cũng là cơ hội để người cán bộ khẳng định năng lực của bản thân trong nhiều vị trí, vai trò khác nhau. Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh, cần thay đổi quan điểm về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Không phải cứ đào tạo là cử người tham dự các khoá học, quan trọng hơn là cần đào tạo bằng cách phân công, đưa cán bộ vào những vị trí công việc cụ thể để thử thách. Có như vậy công tác đào tạo cán bộ mới đi vào thực chất, hiệu quả.

Đồng chí Lê Minh Trí cũng đưa ra một số lưu ý đối với những người làm công tác tổ chức cán bộ trong toàn Ngành, đó là trong quá trình lựa chọn cán bộ cần quan tâm đến độ tuổi, giới tính sao cho đảm bảo có sự kế thừa, nối tiếp giữa các thế hệ cán bộ và vấn đề bình đẳng giới. Mục tiêu đặt ra trong công tác cán bộ là chọn đúng người trong công việc, đánh giá đúng năng lực, sở trường và đặc biệt là cần chống tiêu cực bằng mọi hình thức. Đó là những tiền đề quan trọng để lựa chọn được những cán bộ có tâm, có tầm, được lãnh đạo và công chức trong đơn vị tin tưởng.

Thông qua bài giới thiệu chuyên đề của đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao, đại biểu tham dự Hội nghị đã nắm được các quan điểm cốt lõi, tư tưởng và kinh nghiệm trong công tác tổ chức cán bộ của ngành Kiểm sát nhân dân. Qua đó nâng cao hơn nữa bản lĩnh và trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời tiếp tục đổi mới, hoàn thiện công tác chỉ đạo, điều hành và công tác tổ chức cán bộ, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày càng vững mạnh.

HQ

Nguồn tin: www.vksndtc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên