18:58 EST Thứ ba, 07/02/2023
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 19576

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61955

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16164520

Tin tức » Tin ngành KSND »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới

Thông báo kết quả xét, đề nghị công nhận sáng kiến ngành Kiểm sát nhân dân năm 2022 (đợt 1)

Thứ hai - 13/06/2022 02:48
Hội đồng xét, đề nghị công nhận sáng kiến ngành Kiểm sát nhân dân vừa ban hành Thông báo số 123/TB-HĐSK ngày 10/6/2022 thông báo kết quả xét, đề nghị công nhận sáng kiến ngành Kiểm sát nhân dân (đợt 1) năm 2022.
Thông báo số 123/TB-HĐSK nêu rõ, Hội đồng xét, đề nghị công nhận sáng kiến ngành Kiểm sát nhân dân họp xem xét, đánh giá nội dung sáng kiến để quyết định trình Viện trưởng VKSND tối cao công nhận sáng kiến (đợt 1) năm 2022.

Căn cứ Quy chế xét, đề nghị công nhận sáng kiến trong ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định số 619/QĐ-VKSTC ngày 19/12/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao, Thường trực Hội đồng xét, đề nghị công nhận sáng kiến ngành Kiểm sát nhân dân thông báo công khai trên Cổng thông tin điện tử VKSND tối cao, thời hạn thông báo công khai là 3 ngày làm việc kể từ khi đăng tải.

Cụ thể, sáng kiến đủ điều kiện đề nghị công nhận là 35 sáng kiến của 140 tác giả, đồng tác giả; sáng kiến không đủ điều kiện đề nghị công nhận là 5 sáng kiến của 18 tác giả, đồng tác giả.

 Báo cáo án qua hồ sơ được số hoá. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật có các sáng kiến của nhóm tác giả đủ điều kiện đề nghị công nhận với chủ đề: Giải pháp nhằm tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm các vụ án hành chính, vụ việc dân sự (Chỉ thị số 07 ngày 6/8/2021 của Viện trưởng VKSND tối cao).

Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án kinh doanh, thương mại trong lĩnh vực tranh chấp hợp đồng tín dụng (Quyết định số 454 ngày 24/12/2021 của Viện trưởng VKSND tối cao).

Vụ Kiểm sát thi hành án dân sự có sáng kiến với chủ đề: Kiểm sát hoạt động bán đấu giá tài sản thi hành án - Những vấn đề lý luận và thực tiễn; nâng cao một số kỹ năng của Kiểm sát viên khi kiểm sát thi hành án dân sự về thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế.

Bên cạnh đó, một số sáng kiến đủ điều kiện đề nghị công nhận có chủ đề như: Đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng qua thực tiễn công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử của VKSND cấp cao - Thực trạng và giải pháp…

Trước đó, tại Quy chế xét, công nhận sáng kiến trong ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định số 619/QĐ-VKSTC ngày 19/12/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao quy định, sáng kiến là những giải pháp về kỹ thuật, quản lý, tác nghiệp, giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định, được người đứng đầu cơ quan, đơn vị công nhận.

Nội dung sáng kiến liên quan đến hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân, bao gồm: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Ngành; công tác phối hợp nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị trên cơ sở các quy định của pháp luật; các hoạt động khác của ngành Kiểm sát nhân dân.

Hình thức của sáng kiến bao gồm: Giải pháp; Đề án, đề tài; Chuyên đề. Sáng kiến được người đứng đầu cơ quan, đơn vị công nhận phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như không trùng với sáng kiến của người khác đã được công nhận hoặc đã được áp dụng; đã được áp dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả thiết thực; có tính mới hoặc giải quyết được khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực công tác cụ thể của cơ quan, đơn vị.

Xem toàn văn nội dung Thông báo tại đây: sang-kien-2022.pdf

P.V

Nguồn tin: baovephapluat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên