22:50 ICT Chủ nhật, 11/04/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 4743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93693

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3436746

Tin tức » Tin ngành KSND »

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Thứ ba - 26/05/2020 08:48
(kiemsat.vn) Sáng nay 25/5, Trường Đại học Kiểm sát đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyến thống (1970 – 2020) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Toàn cảnh buổi Lễ
 
Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ; đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao; các đồng chí Phó Viện trưởng, nguyên Phó Viện trưởng VKSND tối cao; đại diện các cơ quan Bộ, Ban, Ngành; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội cùng các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên nhà trường qua các thời kỳ.
Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu diễn văn kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội
 
Trong suốt 50 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ học viên, sinh viên của Trường góp phần bổ sung nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên ngày càng trưởng thành, có bản lĩnh chính trị, có năng lực và trách nhiệm để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho Ngành Kiểm sát nhân dân. Trong đó, có rất nhiều cựu học viên, sinh viên hiện nay đang giữ trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước như: đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; nhiều đồng chí trở thành lãnh đạo ngành Kiểm sát, lãnh đạo một số ngành và các tỉnh. Số lượng Kiểm sát viên, lãnh đạo quản lý trong ngành Kiểm sát được đào tạo, bồi dưỡng từ Trường hiện đang công tác chiếm phần lớn tổng số biên chế toàn Ngành, góp phần xây dựng Ngành và đáp ứng nhu cầu đổi mới trong tiến trình cải cách tư pháp.
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao Huân chương Lao động Hạng nhì cho tập thể lãnh đạo Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội
 
Ghi dấu mốc 50 năm ngày truyền thống, Trường Đại học Kiểm sát vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và góp phần vào sự phát triển đất nước.
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí phát biểu tại buổi Lễ
 
Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí gửi lời cảm ơn đến đồng chí Trần Quốc Vượng đã dành thời gian tham dự buổi Lễ. Đây là niềm vinh dự và tự hào đối với thầy trò trường Đại học Kiểm sát nói riêng và ngành Kiểm sát nhân dân nói chung.
Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kiểm sát đã phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn thử thách, góp phần quan trọng hoàn thành những nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao cho ngành Kiểm sát nhân dân. Nhà Trường đã trưởng thành từ những điều kiện còn hết sức khó khăn và vô cùng thiếu thốn cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ cán bộ, giảng viên, đến nay đã có một cơ sở ổn định với đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ bản đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, phục vụ tốt hơn công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Ngành và tạo nguồn nhân lực cho Ngành... Có được kết quả nổi bật trên chính là nhờ công lớn của các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô, học viên, sinh viên.
Trong thời gian tới Trường cần tiếp túc kế thừa và phát huy những truyền thống đã đạt được, thường xuyên quán triệt nguyên lý, mục tiêu của Đảng về đào tạo cán bộ, bám sát thực tiễn hoạt động của Ngành, xác định mục tiêu đào tạo là phương hướng phấn đấu chủ yếu trong toàn bộ nội dung đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học; đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ là vấn đề có tính chất chiến lược và là nhân tố quyết định thành công của Nhà trường; xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân để phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát; và điều quan trọng là trong mọi hoàn cảnh phải luôn luôn giữ vững niềm tin và ý chí vào sự phát triển của Nhà trường.
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng phát biểu tại buổi Lễ
 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật mà các thế hệ nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ, viên chức của Trường Đại học Kiểm sát đã đạt được. Là một trong những học viên khóa đầu tiên của Trường Đại học Kiểm sát, đồng chí bày tỏ niềm vui mừng cùng các thầy cô, sinh viên các thế hệ tham dự lễ kỷ niệm, đây là dịp để Nhà trường nhìn lại quá trình xây dựng, phát triển và tưởng nhớ đến công lao to lớn đối với đồng chí Hoàng Quốc Việt, Viện trưởng VKSND đầu tiên, cũng là người thầy khởi nguồn xây dựng nên nền móng Trường đào tạo cán bộ Kiểm sát đáp ứng nhu cầu của nghề. Đồng chí Trần Quốc Vượng tin rằng trong tương lai trường Đại học Kiểm sát sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa, tiếp tục phát huy truyền thống bồi dưỡng người cán bộ đủ đức, đủ tài cho ngành KSND.
Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Lại Viết Quang phát biểu tại tại buổi Lễ
 
Thay mặt Ban tổ chức, tập thể công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Nhà trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Lại Viết Quang gửi lời cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, khách quý, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên. Cũng tại Lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng đã bày tỏ sự tri ân đối với cán bộ, giảng viên của nhà trường, các bậc lãnh đạo tiền bối, các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên đã gắn bó với sự nghiệp phát triển nhà trường, bằng tâm huyết, nghị lực, tận tụy trong giảng dạy và phục vụ, với sự kiên trì, đã đóng góp thầm lặng tạo nên tầm vóc Trường Đại học Kiểm sát ngày hôm nay, tập thể nhà trường xin hứa tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, quyết tâm phấn đấu xây dựng, phát triển Nhà trường xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng, Nhà nước và Ngành Kiểm sát nhân dân giao phó.
Nguyễn Nho - Trịnh Quyết

Nguồn tin: Kiemsat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên