16:31 EDT Thứ tư, 10/08/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 29122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 263658

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11681568

Tin tức » Tin ngành KSND »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội Khóa XIII tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Ba và Thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi

Thứ ba - 12/05/2015 01:52
Để chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 9 Quốc hội Khóa XIII, sáng ngày 11/5/2015, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và đồng chí Nguyễn Cao Phúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Tỉnh Quảng Ngãi đã về tiếp xúc cử tri tại UBND xã Sơn Ba và Thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà. Cùng đi với đoàn có đ/c Trần Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân tộc miền núi tỉnh, Sở Nội vụ, lãnh đạo Viện KSND tỉnh. Về phía địa phương có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng nhiều cử tri xã Sơn Ba và Thị trấn Di Lăng.
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình và đồng chí Nguyễn Cao Phúc tiếp xúc cử tri

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình và đồng chí Nguyễn Cao Phúc tiếp xúc cử tri


Tại xã Sơn Ba, bà con cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Đoàn đại biểu Quốc hội, đề nghị Đảng, Nhà Nước, Chính phủ cũng như chính quyền địa phương các cấp cần quan tâm hơn nữa những vấn đề thiết thực của nhân dân như: Hiện nay xã Sơn Ba chưa có Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ; vẫn còn 02 Khu dân cư chưa có điện thắp sáng; chưa có nhà sinh hoạt cộng đồng. Vấn đề mà cử tri quan tâm nhất là tình trạng con em địa phương đã tốt nghiệp ra trường nhưng không có công ăn, việc làm; tình trạng được Nhà nước đầu tư cho xây dựng nhà 167 nhưng không giải ngân kinh phí; một số tuyến đường, một số cây cầu chưa được đầu tư xây dựng làm ảnh hưởng đến việc đi lại, học tập của con em.


Cử tri phát biểu đề đạt nguyện vọng

Sau khi nghe lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và địa phương phát biểu giải trình ý kiến của cử tri, đ/c Nguyễn Hòa Bình đã đánh giá cao và ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của cử tri đối với Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng chí đề nghị những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương thì lãnh đạo chính quyền địa phương cần quan tâm và khẩn trương giải quyết. Về trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí hứa sẽ tiếp tục nắm bắt đầy đủ các nguyện vọng chính đáng của cử tri để báo cáo với Quốc hội, Chính Phủ, nhất là vấn đề quan tâm xây dựng các cây cầu, các tuyến đường giao thông trên địa bàn nhằm đảm bảo cho việc đi lại, học tập của con em cũng như nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương. Đối với việc giải ngân kinh phí xây dựng nhà 167, mặc dầu đứng trước những khó khăn về kinh tế nhưng tỉnh đã quyết định tạm ứng khoản 41 tỷ đồng để giải quyết vấn đề. Đây là chủ trương kịp thời, đúng đắn của chính quyền tỉnh. Tuy nhiên đây là vấn đề lớn cần phải báo cáo với Quốc Hội, Chính phủ để có chủ trương, giải pháp thống nhất.
         
Đ/c Nguyễn Hòa Bình cũng nhấn mạnh, từ nay cho đến ngày tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cần quan tâm giải quyết kịp thời những vướng mắc, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghịTác giả bài viết: Nguyễn Trình - Viện KSND huyện Sơn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thông báo mới

Ban Tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Triển khai tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 110 nãm Ngày sinh ðồng chí Chủ tịch Hội ðồng Nhà nýớc Võ Chi Công (07/8/1912 – 07/8/2022)
Ban Tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Triển khai tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 75 nãm Ngày Thýõng binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Ban tuyên truyền VKSND tỉnh: V/v Tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về cải cách thủ tục hành chính” trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi
UBND tỉnh: Về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia
Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nãm 2022 của ngành KSND tỉnh Quảng Ngãi
Kế hoạch Tham gia Hội thao ngành Kiểm sát nhân dân “Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ XI” và Tuyên truyền tìm hiểu về truyền thống 62 năm của Ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2022)
Phát động tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ VII – năm 2022 trong ngành KSND
Chương trình công tác tuyên truyền năm 2022 của Viện KSND tỉnh Quảng Ngãi
Kế hoạch tuyên truyền năm 2022 của Viện KSND tối cao
Kế hoạch Phát động phong trào thi đua Ngành Kiểm sát nhân dân thi đua rèn luyện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số
Nét đẹp Kiểm sát

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên