05:46 EDT Thứ hai, 21/10/2019
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Sang kien
van ban huong dan
tin bao
ksvcb
vbpl

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 2664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110733

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3728496

Tin tức » Pháp luật & Đời sống »

Quang cao giua trang

Xét xử lưu động nhóm đối tượng cướp giật tài sản liên huyện

Thứ năm - 14/12/2017 21:24
Ngày 14/12/2017, Tòa án nhân dân huyện Sơn Tịnh mở phiên tòa xét xử lưu động tại hội trường Ủy ban nhân dân thôn Thế Lợi, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh đối với các bị cáo Trần Phước Tài, Võ Duy Cương, Phạm Nhật Minh, Nguyễn Hoài Long về hành vi Cướp giật tài sản theo quy định tại khoản 2 Điều 136 Bộ luật hình sự.
Đông đảo người dân tham gia phiên tòa

Đông đảo người dân tham gia phiên tòa


Ngày 26/6/2017, Cơ quan điều tra Công an huyện Sơn Tịnh đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Phước Tài, Võ Duy Cương, Phạm Nhật Minh, Nguyễn Hoài Long về hành vi Cướp giật tài sản. Quá trình điều tra xác định từ ngày 06/6/2017 đến ngày 24/6/2017 Trần Phước Tài, Võ Duy Cương, Phạm Nhật Minh và Nguyễn Hoài Long đã sử dụng xe mô tô hiệu Yamaha Jupiter biển số kiểm soát 76C1-044.63 làm phương tiện thực hiện 04 vụ cướp giật túi xách của người đi đường đang đi xe mô tô trên đường Quốc lộ IA thuộc địa phận xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi với tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là 25.654.560 đồng. Ngoài thực hiện vụ cướp giật nêu trên, Trần Phước Tài, Võ Duy Cương còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Bị cáo Phạm Nhật Minh, Trần Phước Tài, Võ Duy Cương, Nguyễn Hoài Long (từ trái qua phải)
 
Đây là nhóm thanh niên không có nghề nghiệp và chỗ ở ổn định vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân mà đã bất chấp an toàn của người đi đường thực hiện hành vi phạm tội của mình. Hành vi đó đã xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, ảnh hưởng không tốt đến tình hình trật tự tại địa phương. Các bị can đã dùng thủ đoạn nguy hiểm khi thực hiện hành vi phạm tội. Chính vì vậy phải xử lý Trần Phước Tài, Võ Duy Cương, Phạm Nhật Minh và Nguyễn Hoài Long bằng biện pháp hình sự với những chế tài tương xứng nhằm giáo dục cho các bị can ý thức tôn trọng pháp luật, tôn trọng quyền sở hữu tài sản của người khác.
 
Kiểm sát viên công bố Cáo trạng
 
Xét tính chất, mức độ và vai trò phạm tội, các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng của các bị cáo mà Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án đã đề nghị mức hình phạt cho từng bị cáo và được Hội đồng xét xử tuyên án phù hợp với mức Viện kiểm sát đề nghị cụ thể: bị cáo Trần Phước Tài với vai trò chủ mưu, trực tiếp thực hiện 03 vụ cướp giật tài sản bị xử phạt 42 tháng tù giam; bị cáo Võ Duy Cương với vai trò giúp sức, cho đồng bọn mượn phương tiện để đi cướp giật và trực tiếp thực hiện 03 vụ cướp giật tài sản bị xử 42 tháng tù giam; bị cáo Nguyễn Hoài Long, Phạm Nhật Minh tham gia cùng đồng bọn thực hiện 01 vụ cướp giật tài sản nên xử phạt bị cáo Minh 32 tháng tù giam, bị cáo Long 30 tháng tù giam.
 
HĐXX tuyên án
 
Phiên tòa thu hút đông đảo người dân địa phương đến tham dự , qua đó đã góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bản án là lời cảnh tỉnh đến các đối tượng đã và đang có ý định muốn kiếm tiền bằng con đường phạm pháp, là lời nhắc nhở đối với người dân cần nâng cao cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản, không tạo điều kiện để kẻ gian thực hiện hành vi phạm tội.
                         Ngọc Thúy – Viện KSND huyện Sơn Tịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn: