20:21 ICT Thứ hai, 26/10/2020
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 170079

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2362780

Tin tức » Pháp luật & Đời sống »

Quang cao giua trang

Ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ chuẩn bị hết thời hạn xét xử

Thứ ba - 21/04/2020 07:51
(kiemsat.vn) Ngày 16/4/2020, TAND tối cao có công văn hỏa tốc số 127/TANDTC-VP về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gửi đến các đơn vị trong Ngành để thực hiện nghiêm kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp ngày 15/4/2020 sơ kết thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Công văn hỏa tốc số 127/TANDTC-VP về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Công văn hỏa tốc số 127/TANDTC-VP về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19


Theo đó, để góp phần tích cực vào việc phòng, chống dịch bệnh; đồng thời duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao yêu cầu Chánh án các Tòa án, Thủ trưởng các đơn vị thuộc TAND tối cao tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm một số nội dung cụ thể:
Trong thời gian này, các Tòa án ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ chuẩn bị hết thời hạn xét xử, giải quyết; các vụ án liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19; các vụ việc phục vụ cho nhiệm vụ chính trị địa phương; các vụ án nghiêm trọng dư luận xã hội quan tâm;…
Các Tòa án đặt tại các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ cao gồm 12 địa phương Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP.HCM, Tây Ninh và Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg và 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 02/2020/CT-CA ngày 10/3/2020 của Chánh án TAND tối cao; Công văn số 118/TANDTC-VP ngày 31/3/2020 và số 113 của TAND/TANDTC-VP ngày 30/3/2020. Cụ thể: 
Tiếp tục thực hiện cách ly xã hội kể từ 0 giờ 00 ngày 16/4/2020 đến hết 24 giờ 00 ngày 22/4/2020 trong phạm vi tỉnh, thành phố.
Tiếp tục dừng việc xét xử, giải quyết các vụ án, các vụ việc theo Chỉ thị số 02/2020/CT-CA ngày 10/3/2020 trừ các vụ án, vụ việc đã hết thời hạn (kể cả thời gian gia hạn) và bắt buộc phải mở phiên tòa, phiên họp thì thực hiện quy định của pháp luật tố tụng nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.
Công chức, người lao động của Tòa án tiếp tục sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà, trường hợp cần thiết theo yêu cầu của thủ trưởng đơn vị.
Các tỉnh, thành phố phát sinh ổ dịch mới được Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 công bố bổ sung thuộc nhóm nguy cơ cao thì Chánh án tòa án địa phương chủ động thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch nêu trên.
Các Tòa án đặt tại các tỉnh, thành phố thuộc Nhóm nguy cơ, Nhóm nguy cơ thấp tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Kể từ 0 giờ 00 ngày 16/4/2020, thực hiện nghiêm các nội dung: tổ chức xét xử giải quyết các vụ án theo quy định của tố tụng nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, chỉ triệu tập những người tiến hành tố tụng, tham gia tố tụng tham dự phiên tòa, phiên họp; Hạn chế tổ chức các phiên tòa, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách 2 m giữa người với người trong phòng xử và nơi làm việc. Bố trí phòng xử trực tuyến để đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người và người.
Công chức, người lao động của các Tòa án đến trụ sở làm việc, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng phải thực hiện nghiêm các yêu cầu giãn cách xã hội, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang... trong suốt thời gian làm việc tại Tòa án.
Công chức, người lao động, người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khi đến Tòa án phải tự giác khai báo thông tin về lịch sử tiếp xúc với người dương tính virus SARS-CoV- 2 và lịch sử di chuyển, đi lại đến các địa phương có dịch. Công chức, người lao động có lịch sử tiếp xúc đi lại tới vùng có dịch được yêu cầu làm việc tại nhà.
Trịnh Quyết
 

Nguồn tin: Kiemsat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên