21:51 ICT Chủ nhật, 11/04/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 4499

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93449

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3436502

Tin tức » Pháp luật & Đời sống »

Từ chủ nợ trở thành kẻ cướp

Thứ tư - 16/10/2019 07:32
Vào ngày 09/10/2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Sơn Tịnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Huỳnh Tấn Bạn cùng đồng bọn phạm tội “Cướp tài sản” quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 168 Bộ luật hình sự.

Tóm tắt nội dung vụ án:

Huỳnh Tấn Bạn (ở xã Sơn Giang, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) có quan hệ làm ăn với Đinh Xuân Bắc (trú tại: Khu dân cư Đồng B, thôn Đồng A, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà), ngày 09 tháng 5 năm 2018, Huỳnh Tấn Bạn cho Bắc vay 100.000.000đ, lãi suất 3 triệu đồng/tháng (nhưng thực tế chưa lấy tiền lãi). Sau đó, Bạn và Bắc không làm ăn chung nữa nên Bạn đòi lại khoản nợ 100.000.000đ mà Bắc đã nợ.
         
Nhiều lần đòi nợ nhưng Đinh Xuân Bắc không trả, bị cáo Bạn đã nộp đơn đến Tòa án nhân dân huyện Sơn Hà để Tòa án xử lý theo thẩm quyền. Nhưng do nôn nóng, muốn lấy nợ nhanh và vì xem thường pháp luật, bị cáo Bạn đã thuê các bị cáo Võ Tấn Vinh, Trương Đình Đài đòi nợ anh Bắc, với giá đòi nợ thuê là 20 triệu đồng.
         
Vào ngày 01 tháng 8 năm 2018, sau khi nhận được tin về việc Đinh Xuân Bắc giao dịch bán xe tải cho Đinh Văn Cai và nhận tiền tại Ngân hàng Vietcombank, tại đường Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi) nên các đối tượng trên đã bàn bạc, theo dõi, chặn xe vợ chồng Bắc để đòi nợ. Trên đường từ thành phố Quảng Ngãi về huyện Sơn Hà, đến đoạn đường Quốc lộ 24B, tại ngã ba Cây Trúc thuộc thôn Phước Thọ, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh thì Đinh Xuân Bắc bị 2 bị cáo Vinh và Đài chặn xe đòi nợ. Trong lúc Vinh, Đài dùng vũ lực đánh, đấm, vật ngã, đè giữ, khống chế Bắc làm cho Bắc lâm vào tình trạng không thể chống cự được thì bị cáo Bạn đã dùng tay thọc vào 02 túi quần của Bắc chiếm đoạt tài sản. Tổng cộng các bị cáo chiếm đoạt của Đinh Xuân Bắc số tiền 65.500.000 đồng.
         
Kiểm sát viên công bố cáo trạng
         
Hành vi của các bị cáo Huỳnh Tấn Bạn, Võ Tấn Vinh, Trương Đình Đài đã phạm vào tội Cướp tài sản quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 168 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Tại phiên tòa, các bị cáo khai báo thành khẩn về hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên; đồng thời căn cứ tính chất, mức độ hành vi và hậu quả do các bị cáo gây ra. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Huỳnh Tấn Bạn 7 năm 6 tháng tù, Võ Tấn Vinh 7 năm tù, Trương Đình Đài 7 năm tù. 

               
Thẩm phán chủ tọa phiên tòa tuyên án
 
Bản án đã tuyên thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với các bị cáo, đồng thời cũng hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai xem thường pháp luật.
      Trương Thị Bích Vi - Viện KSND Sơn Tịnh, Quảng Ngãi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên