20:58 ICT Thứ ba, 17/05/2022
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
PBGDPL tỉnh
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 25489

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 426725

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9821568

Tin tức » Pháp luật & Đời sống »

Hoc tap HCM
Chúc mừng năm mới
Quang cao giua trang

59 năm tù dành cho các bị cáo lừa đảo

Thứ sáu - 24/05/2019 18:45
Ngày 23/5/2019, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên các bị cáo Lê Thị Mỹ Thùy, Lê Thị Kim Huệ cùng 04 bị cáo khác phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, từ năm 2012 đến tháng 6/2017, các bị cáo Lê Thị Mỹ Thùy, Lê Thị Kim Huệ cùng đồng phạm khác đã dùng thủ đoạn gian dối, để thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác để tiêu xài cá nhân.
Theo đó, Thùy và Huệ tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với nhiều Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, có khả năng xin được việc làm, giúp “chạy” biên chế, chuyển đổi đơn vị công tác cho người khác. Vì động cơ vụ lợi các bị cáo đã cấu kết với nhau làm giả nhiều Quyết định tuyển dụng viên chức, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Sau đó, các bị cáo sử dụng các giấy tờ giả này thực hiện nhiều thủ đoạn như : đóng giả chủ đất, Công chứng viên, cán bộ Ngân hàng, người cần vay đáo hạn để lừa đảo chiếm đoạt 15.722.500.000 đồng của 49 bị hại.


Kiểm sát viên THQCT và kiểm sát xét xử tại phiên Tòa

Qua kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội, nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt và tổng hợp hình phạt với bị cáo Lê Thị Mỹ Thùy 24 năm tù, bị cáo Lê Thị Kim Huệ 19 năm tù, bị cáo Võ Tài 07 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”“Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; các bị cáo khác Phan Đình Miền 04 năm tù, bị cáo Nguyễn Văn Tân 03 năm tù, bị cáo Lê Thị Dư 02 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Hội đồng xét xử tuyên án 
 
Mức hình phạt đã tuyên đối với các bị cáo thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật không những răn đe, giáo dục các bị cáo và còn đáp ứng được công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ở địa phương. Đây là bài học đáng giá dành cho những người muốn kiếm tiền nhanh nhưng không bằng lao động chân chính.


Tác giả bài viết: Thanh Tuyền - Phòng 3; Ảnh: Phương Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính
Chuyển đổi số

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên