22:56 ICT Chủ nhật, 11/04/2021
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH!

Menu

Chuyên đề sáng kiến
Hướng dẫn nghiệp vụ
Án lệ
Trang công bố bản án Tòa án
Bộ pháp điển

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 4771

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93721

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3436774

Tin tức » Pháp luật & Đời sống »

16 năm tù giam chỉ vì “một cái nhìn”

Thứ sáu - 27/03/2015 16:43
Trong lúc đi mua rượu về để tiếp tục nhậu Hảo thấy Nhựt và Trượng đang nói qua lại, không cần biết sự việc như thế nào, Hảo chạy về gọi đồng bọn đến cùng đánh Trượng gây thương tích 31%.
Các bị cáo trước vành móng ngựa

Các bị cáo trước vành móng ngựa


Ngày 24/03/2015, Tòa án nhân dân huyện Mộ Đức đưa ra xét xử lưu động tại thôn 1, Đức Tân, Mộ Đức, Quảng Ngãi đối với vụ án hình sự: Trần Tiến Nhựt cùng đồng bọn, phạm tội: Cố ý gây thương tích, theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật hình sự, nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật, được đông đảo quần chúng nhân dân tham dự.

Theo cáo trạng: Khoảng 23 giờ ngày 30/8/2013, Trần Tiến Nhựt (là người có 02 tiền án, chưa được xóa án tích) cùng Trần Như Hảo, Nguyễn Đức Thuận, Lê Long Linh, Lê Văn Dũng, Nguyễn Hoàng Phúc và Trương Phúc ngồi nhậu ở khu vực gần trường PTTH Phạm Văn Đồng, thị trấn Mộ Đức. Khi đang nhậu thì hết rượu nên Hảo chở Nhựt đến quán ông Lê Bơi ở Tổ dân phố 2, thị trấn Mộ Đức hỏi mua rượu. Trong lúc chờ Hảo lấy rượu thì Nhựt nhìn về phía bàn ăn của Ngô Văn Trượng và hát. Thấy vậy, Trượng đi đến hỏi Nhựt “mày nhìn tao cái gì mà nhìn”, Nhựt trả lời “Tôi có nhìn gì anh đâu”, nghe vậy, Trượng quay về lại bàn tiếp tục ngồi ăn. Khi thấy Trượng nói qua lại với Nhựt thì Hảo điều khiển xe máy chạy về và nói với cả nhóm đang ngồi nhậu là “Thằng Nhựt nó bị đánh dưới kia chạy xuống giúp nó”. Nghe Hảo nói vậy thì Thuận, Linh, Dũng, Trương Phúc và Nguyễn Hoàng Phúc cùng đứng dậy, lấy xe máy đi theo Hảo đến quán ông Bơi. Khi thấy nhóm bạn của mình đến, Nhựt  liền chỉ tay về phía Trượng và nói “Thằng đội mũ lúc nãy đòi đánh tao, giờ bây đánh nó đi, đánh nó đi”. Nhựt vừa nói dứt lời thì Linh xông vào đánh bằng tay, sau đó cầm đũa ăn trong ống đũa ở quán đánh vào người Trượng, Nhựt cầm cục đá vừa tay cùng Hảo xông vào đánh Trượng, Nhựt dùng đá đánh một cái trúng vào vùng thái dương và cung mày trái của Trượng. Bị Nhựt đánh, Trượng lùi vào phía trong quán ông Bơi, cùng lúc, Thuận hai tay bê cục đá dùng để chặn bảng hiệu trước quán chạy đến ném về phía Trượng nhưng không trúng. Lúc này, Linh nói với nhóm bạn “về bây ơi” thì cả nhóm rút khỏi quán đi về. Hậu quả Ngô Văn Trượng bị suy giảm thị lực mắt trái đếm ngón tay 2m. Kết quả giám định Trượng bị thương tích 31%.

Sau khi xem xét đầy đủ về nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt: bị cáo Trần Tiến Nhựt: 7 năm tù giam. Các bị cáo Trần Như Hảo, Nguyễn Đức Thuận, Lê Long Linh mỗi bị cáo 3 năm tù giam. Đồng thời tuyên buộc bị cáo Trần Tiến Nhựt phải bồi thường cho Ngô Văn Trượng 20 triệu đồng.

Mức hình phạt mà Tòa án tuyên đối với các bị cáo được đông đảo nhân dân đồng tình và đây cũng là bài học đắc giá cho những ai sử dụng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Lương Thanh Tú - Viện KSND huyện Mộ Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 
Lịch tiếp công dân
Kết quả xử lý đơn
Tin báo tố giác
Kế hoạch - Tài chính

Ảnh hoạt động

Đăng nhập thành viên